11 mẹo giúp tăng thứ hạng tìm kiếm video

tang-thu-hang-tim-kiem-video-01

Youtube là nền tảng mạng xã hội dưới dạng video lớn nhất trên thế giới hiện nay. Chính vì thế, khi có 1 kênh Youtube chất lượng thì chắc chắn các video được đăng tải lên sẽ có lượt người xem cực lớn và từ đó kênh youtube của bạn sẽ được trả tiền cho những quảng cáo được đặt trên kênh mỗi video của bạn. Sức cạnh tranh của các video trên youtube hiện nay cũng rất lớn, các video được đăng tải lên không chỉ có nội dung thú vị mà còn phải được trau chuốt để thu hút được nhiều lượt xem của người dùng. 

Và để những video của bạn dễ dàng lên top thì những mẹo giúp tăng thứ hạng tìm kiếm video dưới đây của ClickOn sẽ là chìa khóa dành cho bạn.

1. Nghiên cứu các từ khóa SEO youtube

Cũng giống như các chiến lược SEO web, nếu như bạn muốn tăng thứ hạng tìm kiếm video thì buộc phải sử dụng đến các chiến lược SEO youtube cho kênh Youtube của mình. Và bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là tiến hành nghiên cứu các từ khóa SEO youtube. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa nội dung và sự thịnh hành của các video mà bạn sáng tạo. 

tang-thu-hang-tim-kiem-video-01

  • Bạn có thể tham khảo các từ khóa từ các đối thủ cạnh tranh: Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các video có cùng chủ đề của đối thủ cạnh tranh đã tạo nên sự thành công trên nền tảng youtube và xem từ khóa họ sử dụng cho video đó là gì để có thêm cho mình những ý tưởng mới.  
  • Sử dụng Youtube suggestion (đề xuất tìm kiếm của youtube) để lấy ý tưởng cho từ khóa. Đây là cách được nhiều người sử dụng để SEO youtube. Bạn hãy nhập các từ khóa mà mình muốn tìm kiếm sau đó youtube sẽ đưa ra những gợi ý để bạn có thể lựa chọn video. Với các gợi ý này bạn sẽ có thêm cho mình những ý tưởng về các từ khóa SEO youtube cho các video đăng tải sắp tới của mình.
  • Và cuối cùng là bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra từ khóa. Sử dụng phần mềm chuyên dụng để kiểm tra từ khóa sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, tăng khả năng cạnh tranh và mức độ hiệu quả cho các từ khóa mà bạn muốn SEO trên youtube.

2. Nghiên cứu về nhu cầu của người dùng

Nghiên cứu để hiểu rõ về người dùng là yếu tố không thể thiếu trong các chiến lược SEO youtube. Bạn cần đặt mình vào vị trí của người xem video để tìm hiểu xem liệu người dùng sẽ quan tâm đến những yếu tố nào để có những giải pháp giúp video mà bạn đang tải trên youtube trở nên thu hút hơn. 

tang-thu-hang-tim-kiem-video-02

Ngoài ra, bạn cũng có thể khảo sát nhu cầu của người dùng thông qua việc sử dụng bảng điều khiển hiện suất trên kênh youtube. Công cụ này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng nắm được thời gian xem của người dùng đối với video là bao nhiêu, các video lọt top 1 trending là những video nào, tỷ lệ nhận xét của người dùng như thế nào, số lượt thích, số lượt share video là bao nhiêu,..Thông qua những đánh giá này bạn có thể dễ dàng khai thác nhu cầu của người dùng, cũng như những điều mà người dùng quan tâm trên mỗi video là gì!

3. Thêm một số dữ liệu vào video để cải thiện SEO youtube

Ngoài việc chăm chút cho nội dung của video thì bạn cũng cần phải thêm vào video đăng tải những dữ liệu để giúp cải thiện SEO youtube một cách tốt nhất.

  • Đầu tiên đó là yếu tố tiêu đề video: tiêu đề là yếu tố giúp gây chú ý cho người xem đầu tiên chính vì thế mà bạn cần phải lựa chọn những tiêu đề gây nên sự thu hút, tò mò đối với người dùng. Trong tiêu đề phải chứa từ khóa chính, tiêu đề cần đặt trên 5 từ và nên sử dụng từ khóa chính để bắt đầu cho tên của tiêu đề. 
  • Thêm phần mô tả cho video: cũng giống như SEO web, SEO youtube cũng cần đến phần mô tả vì những dòng đầu tiên trong mô tả cũng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của người dùng. 
  • Tối ưu hóa các thẻ: trong trường hợp các keywords bị sai chính tả thì các thẻ tags sẽ phát huy các tác dụng của mình. Khi sử dụng tags cho video thì bạn cần lưu ý không sử dụng quá nhiều tags mà chỉ nên giới hạn trong khoảng 10 đến 12 thẻ. Bổ sung từ khóa chính vào trong tags và nên sắp xếp thứ tự tags như sau: tag kênh youtube – tag tên doanh nghiệp – tag từ khóa chính cần sử dụng.
  • Tạo phụ đề chi tiết cho video: Ngoài ra bạn cũng nên tạo thêm phụ đề cho video của mình để tránh trường hợp liên quan đến các lỗi phát âm kém hoặc âm thanh có lỗi, sử dụng từ khóa trong phụ đề cũng sẽ giúp video của bạn tăng thứ hạng tốt hơn và nếu có thêm phụ đề trong video sẽ thu hút được nhiều người dùng quốc tế.
  • Làm nổi bật hình ảnh video: ngoài ra, các hình ảnh sử dụng trong video cũng cần được trau chuốt nhất là độ phân giải của hình ảnh. Nên sử dụng những hình ảnh sắc nét, có độ phân giải tốt và sử dụng những hình ảnh tĩnh từ video sẽ thu hút người xem hơn.

Hy vọng bài viết này của Clickon sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong việc giúp các video của mình tăng thứ hạng trên nền tảng youtube được tốt hơn!Bài viết liên quan