Anchor Text Là Gì? Những ảnh hưởng của anchor text đối với SEO?

anchor-text-la-gi-01

Anchor Text đã không còn là thuật ngữ quá xa lạ, đặc biệt là đối với những người chuyên làm về SEO, Marketing. Thế nhưng, đối với những người mới tìm hiểu về SEO, Marketing thì chắc hẳn những kiến thức về Anchor Text chưa có nhiều. Và để giúp cho những người mới tìm hiểu về SEO có cái nhìn tổng quan hơn về Anchor text thì bài viết này Clickon.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Anchor text là gì? và liệu anchor text sẽ có những ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược SEO Marketing của doanh nghiệp nhé!

Anchor text là gì?

Anchor Text hay còn được biết đến với rất nhiều tên gọi như: linklabel, link text hoặc link title,… là đoạn văn bản ngắn có chứa các từ khóa và link liên kết bên dưới. Anchor text giúp cho người dùng có thể dễ dàng tìm đến URL của trang web mới, làm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của người dùng. 

Tại sao Anchor Text là yếu tố quan trọng trong SEO?

Đối với những người làm SEO, Anchor Text là một yếu tố quan trọng giúp gia tăng kỹ thuật SEO và giúp cho website của bạn có được các kết quả tốt hơn trên SERPs. Nếu như các chiến lược SEO web sử dụng Anchor Text với mật độ khoa học, được tính toán trước thì sẽ mang đến hiệu quả SEO cực kỳ tốt như:

anchor-text-la-gi-01

  • Giúp cho chiến lược SEO tăng khả năng xếp hạng từ khóa trên các công cụ tìm kiếm và tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ của mình.
  • Anchor text còn giúp các SEOer có thể dễ dàng điều hướng người dùng thông qua đoạn văn ngắn có chứa các từ khóa phù hợp.
  • Đối với những bài viết có Anchor text tự nhiên, đa dạng hơn thì sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đây là yếu tố quan trọng khiến cho các SEOer đánh giá sứ mệnh của Anchor text là giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất.

Tất cả các những công dụng mà anchor text mang đến đều hỗ trợ giúp tăng thứ hạng từ khóa cho website của bạn. Người dùng sẽ ở lại website của bạn lâu hơn và tăng chuyển đổi điều hướng người dùng đến các URL khác do Anchor Text bạn đưa vào trong bài viết. Bên cạnh đó, nhờ có anchor text mà website của bạn có thể hạn chế tỷ lệ thoát trang của người dùng.

Anchor Text có những ảnh hưởng gì đến SEO?

Trong các dự án SEO, Anchor Text là một phần quan trọng giúp cho cấu trúc website của bạn trông rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, các công cụ tìm kiếm như Google có thể dễ dàng hiểu được liên kết nội bộ (Internal Link) thông qua Anchor Text và đưa bài viết của bạn lên top một cách dễ dàng. Vì vậy có thể nói, anchor text là yếu tố xếp hạng của Google. Chẳng hạn như, nếu như bạn liên kết bài viết của mình với nội dung khác thì Google sẽ sử dụng anchor text như một công cụ báo cáo về chủ đề của bài viết được liên kết đó. Hoặc nếu như đoạn anchor text khớp với từ khóa mà người dùng tìm kiếm thì Google sẽ đưa bài viết của bạn vào để xếp hạng kết quả trả cho người dùng.

Một số loại anchor text phổ biến nhất hiện nay

Để giúp bạn có thêm những thông tin về các loại anchor text thì dưới đây Clickon.vn sẽ giới thiệu đến bạn một số loại anchor text phổ biến được nhiều SEOer sử dụng trong các chiến lược SEO của doanh nghiệp:

Anchor-text-la-gi-02

  1. Sử dụng anchor text thương hiệu để chèn vào các từ khóa thương hiệu trong bài viết sẽ giúp quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp và giúp cho các doanh nghiệp có thể đạt hiệu quả cao trong quá trình nhân rộng thương hiệu đến với khách hàng.
  2. Các anchor text phổ thông sẽ hiển thị các thông tin chung như:  “đăng ký ngay”, “xem bài viết tại đây”,…
  3. Ngoài ra còn có anchor text dạng link và chèn nguyên URL vào bài viết mà không chèn dưới dạng từ khóa, cụm từ khóa.
  4. Kết hợp anchor text thương hiệu và từ khóa là dạng SEO Anchor Text vô cùng an toàn và hiệu quả dành cho các SEOer. Sử dụng anchor text kết hợp này sẽ mang đến cảm nhận tự nhiên và phù hợp với nhiều người dùng.
  5. Các SEOer cũng có thể sử dụng Anchor Text với các từ, cụm từ có liên quan đến từ khóa chính chẳng hạn như các từ khóa đồng nghĩa, từ khóa liên quan đến nội dung của từ khóa chính,…
  6. Anchor Text có chứa một phần của từ khóa chính. Bạn có thể sử dụng các anchor text dạng này, ví dụ từ khóa chính là dịch vụ SEO thì bạn có thể sử dụng cụm từ đặt làm anchor text như: đơn vị SEO uy tín, tìm hiểu dịch vụ SEO,…
  7. Các dạng Anchor Text dài với các từ khóa dài sẽ giúp anchor text trở nên tự nhiên và gây chú ý với người dùng cao hơn.

Hy vọng qua bài viết này của Clickon.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về anchor text.Bài viết liên quan