6+ Cách Chèn Backlink Hiệu Quả “Thần Thánh” Cho Mọi SEOer

Cách chèn backlink

Có thể hiểu, việc đi Backlink là cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cực kỳ hiệu quả. Hiện tại, nhiều SEOer đã áp dụng và đạt kết quả thành công đáng mong đợi cho web của mình. Tuy nhiên để đạt được điều đó, bạn cần phải biết cách chèn Backlink sao cho hiệu quả nhất. Hãy để ClickOn bật mí cho bạn đọc các kiểu chèn Backlink thần thánh ngay dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của Backlink

Backlink chính là những liên kết hướng đến website hoặc webpage. Việc đi Backlink có tầm quan trọng lớn như sau:

Cách chèn Backlink
Backlink có tầm quan trọng rất lớn đối với website
  • Tăng độ uy tín của website đối với Google: Đối với Google, Backlink đóng vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website. Khi đó, thứ hạng của website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google cũng được cải thiện hiệu quả.
  • Giúp các trang trong web được index nhanh hơn: Backlink có thể giúp cho các trang web của bạn được các crawler phát hiện và index nhanh hơn bình thường. Vừa gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm, vừa tăng số từ khóa tiềm năng.
  • Tạo ra traffic mới: Thực hiện cách chèn Backlink đúng sẽ giúp tạo ra lưu lượng truy cập mới hiệu quả. Trang web của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng mới một cách gián tiếp. Lưu lượng truy cập của các link trả về này có tỷ lệ chuyển đổi cao.

Xem thêm >>> Link Building Là Gì? Chiến Lược Xây Dựng Link Building Hiệu Quả

6 Cách chèn Backlink

Có thể thấy, Backlink mang đến nhiều lợi ích đặc biệt đối với lĩnh vực SEO. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao thì các SEOer phải biết cách chèn Backlink hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách thực hiện đó là gì nhé:

Đặt Backlink vào Email

Một trong những cách đi Backlink dễ nhất hiện nay đó chính là đặt vào Email. Cụ thể, bạn có thể chèn vào phần chữ ký của Email. Điều này sẽ giúp tăng lượng người đọc ghé thăm web nhiều hơn. Từ đó dễ dàng lan tỏa những nội dung hữu ích đến nhiều tệp khách hàng.

Cách chèn Backlink
Chèn Backlink vào Email là cách thực hiện hiệu quả nhất

Đây được xem là xu hướng chèn các liên kết vừa đơn giản vừa nhanh chóng. Không cần sử dụng thủ thuật phức tạp nào nhưng kết quả mang lại cũng khá thành công. Chính vì thế mà việc đặt Backlink vào Email được rất nhiều SEOer áp dụng.

Chèn Backlink vào trong Blogs

Một cách chèn Backlink thần thánh không thể nào bỏ qua phương thức gắn vào Blogs. Khi thực hiện đúng cách sẽ góp phần giúp tăng lượng người dùng truy cập đáng kể. Bạn có thể tự xây dựng blog cho riêng mình và dẫn link phù hợp.

Khi chèn Backlink thông qua cách này cũng có điều cần lưu ý. Tuyệt đối không đi link với số lượng quá nhiều nhé! Bởi vì việc đó rất dễ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu và thoát ra ngoài nhanh chóng.

Chèn Backlink dưới các video trên mạng xã hội

Cách chèn Backlink đối với các video trên mạng xã hội cũng là xu hướng được áp dụng nhiều. Đặc biệt, vị trí mà các SEOer thường đặt link dẫn đó là cuối mỗi video. Đây là cách không gây bất tiện hay khó chịu nào cho người xem.

Cách chèn Backlink
Xu hướng chèn các liên kết vào dưới các video trên mạng xã hội

Kiểu chèn này được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt cho người làm SEO. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá nhiều bằng cách đặt tràn lan trong nội dung. Tốt nhất chỉ nên xem đây là một cách hỗ trợ video đơn thuần thôi nhé!

Chèn Backlink trên Twitter

Một trong những trang mạng xã hội có sức ảnh hưởng mạnh nhất hiện nay đó là Twitter. Do đó, nếu bạn đang nghiên cứu về lĩnh vực SEO thì đừng bỏ qua kênh này. Khi tận dụng dẫn links đúng, chắc chắn traffic của website sẽ tăng lên đáng kể.

Cách chèn Backlink trên Twitter rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần đăng ký Twitter và đăng nhập vào tài khoản. Sau đó có thể thực hiện 2 cách cơ bản dưới đây:

  • Cách 1: Theo dõi tài khoản của những người dùng chung mạng xã hội Twitter. Tiếp đến hãy tìm kiếm những bài đăng liên quan đến nội dung website của mình. Bước quan trọng là đặt Backlink tương ứng phía bên dưới bình luận của bài đăng đó.
  • Cách 2: Một cách chèn Backlink hiệu quả khác là chèn luôn trên bài post cá nhân.

Chèn Backlink vào những trang báo có truy cập lớn

Cách chèn Backlink
Cách chèn Backlink vào các trang báo lớn được nhiều SEOer áp dụng

Ngoài những xu hướng đi Backlink trên, các SEOer hãy thử thực hiện với những trang báo lớn. Thực tế, Backlink sẽ xuất phát từ những trang web uy tín có traffic cao và thời gian đọc tin dài. Những web như thế luôn được đánh giá tốt, thường xuyên đứng ở thứ hạng cao. Do vậy, việc chèn các link dẫn vào những trang báo nổi tiếng là một ý tưởng cực kỳ hay.

Xem thêm >>> Guest Post Là Gì? 4+ Cách Tạo Bài Guest Post Chất Lượng Nhất 2022

Chèn Backlink vào Tumblr

Cách chèn Backlink hiện cũng đang được nhiều người quan tâm đó là gắn trên Tumblr. Việc tận dụng đi link với Tumblr sẽ đem lại lợi ích vô cùng cao. Vì trang này hiện tại đang có hơn 500 triệu lượt người xem mỗi tháng và có dữ liệu rất lớn. Những Backlink từ Tumblr mang thuộc tính dofollow, đem đến hiệu quả cho trang đích.

Kết luận

ClickOn vừa chia sẻ các cách chèn Backlink siêu hay và thần thánh thông qua bài viết. Tất cả đều là những kiểu chèn liên kết đơn giản nhưng giúp tăng traffic người xem cao. Nếu bạn đang là SEOer và cũng quan tâm đến hạng mục này, thì hãy áp dụng những cách trên nhé!Bài viết liên quan