Google Core Update 1/7/2021: Đánh giá bản Update sau 3 ngày cập nhật

ban-cap-nhat-thuat-toan-moi-thang-6-7-2021-cua-google

Google Core Update July 2021

Vậy là đã được 3 ngày kể từ khi Google ra mắt bản cập nhật cốt lõi mở rộng vào ngày 1/7/2021, bản cập nhật này là cập nhật cốt lõi thứ 2 của bản cập nhật hồi tháng 6 năm 2021. Chắc hẳn có rất nhiều bạn Seoer đang mong chờ bản cập nhật lần này để phục hồi thứ hạng sau khi đã rớt ở những bản cập nhật trước đó, ngoài ra cũng là sự quan tâm của những anh em Seoer có website bị ảnh hưởng xấu bởi đợt cập nhật lần này.

Bản cập nhật này sẽ mất khoảng một tuần đến hai tuần để update hoàn toàn nội dung. Trên Twitter của Google có tài khoản là “Google SearchLiaison”: “Bản cập nhật cốt lõi tháng 7 năm 2021, đã được công bố trước đây, hiện đang được tung ra”. Google cho biết thêm: “Quá trình này thường mất 1-2 tuần để hoàn thành.

google-thong-bao-ve-ban-cap-nhat-cot-loi-google-core-updte-1-7-2021
Google thông báo về việc bắt đầu bản cập nhật cốt lõi tháng 7

Trước đó bản cập nhật cốt lõi tháng 6 năm 2021 đã hoàn tất vào ngày 12 tháng 6 năm 2021. Còn hiện tại bản cập nhật 7/2021 là bản cập nhật bổ sung của bản cập nhật cốt lõi tháng trước hiện đã được tung ra tại: twitter.com/searchliaison/status/1400135428909371398 hiện tại bản cập nhật này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến sẽ hoàn thành trong khoảng 1 đến 2 tuần kể từ thời điểm bắt đầu.

Cũng như mọi năm, đây là phiên bản cập nhật thuật toán cốt lõi lớn trong năm nay, thực tế hàng năm Google vẫn luôn đưa ra hàng ngàn bản cập nhật lớn nhỏ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, hàng năm mục đích để tăng trải nghiệm người dùng và chất lượng kết quả trả về của mỗi truy vấn mà người đưa ra.

Cụ thể về bản Core Update June – July 2021

Trích lời Danny Sullivan từ Google trên Twitter:

“Có một vài cải thiện chúng tôi dự định tung ra cho bản June 2021 update chưa thực sự hoàn thiện. Vậy nên chúng tôi quyết định sẽ tung ra trước những phần đã hoàn thiện cho tháng 6 này, và phần còn lại sẽ được tung ra cho đợt tiếp theo vào tháng 7”

@dannysullivan

Hướng dẫn cách hồi phục website sau Google core update 2021 cho những người quản trị website vẫn như mọi năm. Tất cả cụ thể đều nằm trong bài viết này

Như vậy, chúng tôi khuyên rằng mọi người đừng quá hốt hoảng khi bị ảnh hưởng nặng nề từ đợt big update tháng 6 này. Ngược lại, nếu website của bạn hưởng lợi từ June Core update, cũng đừng vội mừng. Vì có 2 mốc thời gian mà tình hình có thể sẽ thay đổi 180 độ: 1. Khi đợt cập nhật tháng 6 hoàn tất (dự kiến 2 tuần từ bây giờ). 2. Khi đợt cập nhật tháng 7/2021 được triển khai.

Ngoài ra, ông Sullivan còn nói:

“Tất nhiên là core update thì luôn luôn sẽ có ảnh hưởng xấu với vài website và tốt đối với các website khác. Nhưng vì tính chất đảo ngược của core update (vd: Tăng traffic vào core update đợt 1 thì có thể giảm traffic vào core update đợt 2), rất nhiều khả năng những nội dung bị ảnh hưởng vào tháng 6 sẽ trở lại như cũ vào tháng 7.

Cũng nhắc mọi người nhớ là core update không nhắm cụ thể vào bất kì site nào. Những ai muốn tối ưu website trên Google Tìm Kiếm, bao gồm cả core updates, có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi tại đây

@dannysullivan

ban-cap-nhat-thuat-toan-moi-thang-6-7-2021-cua-google

 

 

 

Cụ thể đây là nội dung các bản cập nhật từ Google đã được triển khai từ đầu tháng 6 tính đến thời điểm hiện tại:

 • Google Core Update 6/2021
 • Google Targets Slander Update
 • Google Page Experience
 • Google Spam Update
 • Google Core Update 7/2021

Rất nhiều khả năng đợt core update 2021 này chú trọng vào trải nghiệm người dùng trên trang. Các yếu tố như Core Web Vitals hay quảng cáo đan xen sẽ là những yếu tố xếp hạng mới trong đợt này. Bạn có thể xem lại thông báo về đợt cập nhật này của Google vào năm 2020, bao gồm thuật toán Page Experience mới.

Các bản cập nhật trước đó

Kể từ khi xuất hiện Google vẫn luôn cải thiện hệ thống thuật toán nhằm đưa ra kết quả chính xác sau mỗi lần truy vấn tìm kiếm. Phần lớn các bản cập nhật nhỏ lẻ ảnh hưởng rất nhỏ đến vị trí trên SERP, thậm chỉ chúng ta còn không nhận ra được sự ảnh hưởng của nó. Nhưng với những thuật toán cốt lõi và những bản Update lớn hàng năm thì khác, các bạn sẽ nhận thấy rõ sự ảnh hưởng vị trí trên SERP theo chiều hướng xấu đi hoặc tốt lên của website mình trên Googe tìm kiếm.

Dưới đây là một số nội dung của các bản cập nhật cốt lõi lớn hàng năm mà Google đã đưa ra và đang áp dụng:

 1. Google Panda Update – 2011
 2. Google Penguin Update – 2012
 3. Google Hummingbird Update – 2013
 4. Google Mobile Update – 2015
 5. Google Quality Update – 2015
 6. Google RankBrain Update – 2015
 7. Google AdWords SERP Update – 2016
 8. Interstitial Penalty – 2017
 9. Google “Fred” – 2017
 10. “Medic” Core Update – 2018
 11. Site Diversity June – 2019
 12. September Core – 2019
 13. BERT – October – 2019
 14. January Core – 2020
 15. May Core – 2020
 16. December Core – 2020
 17. June – July Core Update – 2021

Phải làm gì khi website bị ảnh hưởng xấu sau bản cập nhật

phai-lam-gi-khi-website-bi-anh-huong-boi-cap-nhat-thuat-toan
Phải thực hiện những gì khi website của bạn bị ảnh hưởng bởi Core Update Google

Nếu nhìn vào lịch sử cập nhật và update các thuật toán của Google, bạn sẽ nhận ra một điều cơ bản mà Google luôn chú trọng đó là luôn luôn cải thiện chất lượng kết quả trả về trên SERP nhanh và chính xác nhất, đúng với thông tin họ cần tìm kiếm. Tất cả các bản cập nhật của Google đều tập trung vào việc loại bỏ nội dung kém hoặc không còn phù hợp với thời điểm hiện tại và tăng cường nội dung đáp ứng nhu cầu này.

Khi website của bạn bị ảnh hưởng sau mỗi đợt cập nhật, bạn cần:

 • Đợi Google cập nhật xong toàn bộ thuật toán.
 • Đánh giá những tiêu chí về nội dung, backlink, UX/UI,… của website mình và đối thủ TOP mới nhất.
 • Cải thiện, audit những tiêu chí đã đánh giá.
 • Viết thêm những nội dung mới, cập nhật nội dung website nhằm đảm bảo nội dung của bạn mang đến thông tin toàn diện nhất trên web cho truy vấn cụ thể của người dùng.
 • Theo dõi thường xuyên trang web của bạn để bạn có thể xác định bất kỳ thay đổi nào trong tỷ lệ lưu lượng truy cập và sửa mọi sự sụt giảm nhanh nhất có thể.

Kết luận

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin về lần cập nhật vào Core Update 1/7/2021. Đối với những web đã phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ những bản cập nhật trước kia thì đây có thể là cơ hội để vươn mình trở lại mạnh mẽ với cuộc đua TOP 1 trên SERP.

Thuật toán của Google luôn thay đổi vì nó đang cố gắng cung cấp thông tin tốt nhất càng nhanh càng tốt cho người dùng. Để giữ thứ hạng và sự hiện diện SERP cao cho dù thuật toán có thay đổi như thế nào đi chăng nữa thì việc tạo một nội dung chất lượng, đáp ứng được nhu cầu toàn diện với người dùng thì bạn đã năm trong tay 60% tỉ lệ SEO thành công. ClickOn chúc các bạn cải thiện được thứ hạng của website trên Google tìm kiếm.Bài viết liên quan