Guest Post Là Gì? 4+ Cách Tạo Bài Guest Post Chất Lượng Nhất 2023

guest post là gì

Sử dụng Guest Post là phương thức hiệu quả để sửa đổi và nâng cấp thứ hạng từ khóa trong một bài viết chuẩn SEO. Tuy nhiên những bạn SEOer mới vào nghề chưa từng nghe về Guest Post thì sẽ khó mà hình dung ra được nó là cái gì. Vậy công dụng của Guest Post là gì và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng ClickOn tìm hiểu và phân tích qua bài viết này nhé!

Guest Post là gì?

Guest Post hay còn được gọi là Guest Posting. Các anh em SEOer thường hay dùng từ viết tắt là GP để nói về thuật ngữ này. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì Guest Post là một bài đăng vào website của một người khách nào đó. 

guest post là gì
Giới thiệu Guest Post là gì

Nếu bạn là người đi Guest Post thì bài viết của bạn sẽ được đăng vào website hoặc blog của đối tác. Nhằm giúp xây dựng nội dung, liên kết , tác giả, thương hiệu… mà khách hàng muốn bạn truyền tải.

Một Guest Post được đánh giá là đạt yêu cầu khi đáp ứng đủ 3 yếu tố sau:

  • Đảm bảo nội dung unique (duy nhất). Tức là chưa từng được đăng hay xuất bản ở bất cứ đâu trên mạng Internet.
  • Nội dung thông tin thực sự có giá trị và hữu ích cho độc giả.
  • Không spam hay sao chép nội dung của đối thủ hay bất cứ ai.

Xem thêm >>> 6+ Mô Hình Backlink Hiệu Quả & Bền Vững Nhất Cho Các SEOer

Lợi ích của Guest Post mang lại

Hiểu được Guest Post là gì chắc hẳn là điều đơn giản đối với người đọc. Tiếp theo đây, hãy cùng ClickOn điểm qua những ích lợi thực thụ mà GP có thể đem đến cho các SEOer cũng như đối tác của họ nhé.

guest post là gì
Lợi ích của Guest Post mang lại
  • Guest Post giúp những người làm SEO hệ thống và xây dựng những backlink vô cùng chất lượng. Bởi vì chúng được bắt nguồn từ dofollow. Tức là liên kết link juice từ web của trang này đến web của trang khác.
  • Giúp trang website của bạn gia tăng chuyển đổi. Không phải ai cũng sẽ có quyết định mua hàng sau khi đọc về sản phẩm trên trang web của bạn. Họ sẽ tìm hiểu sản phẩm ở nhiều trang web khác nhau rồi mới đưa ra lựa chọn. Vậy nên, nếu bài Guest Post của bạn nằm trong top đầu của kết quả tìm kiếm trên Google thì khả năng khách hàng lựa chọn mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn là rất cao.
  • Xây dựng thương hiệu cho website một cách hiệu quả. Điều này giúp cho tên thương hiệu của bạn gia tăng tần suất được nhắc lại nhiều lần trong tiềm thức của khách hàng.
  • Xây dựng tên tuổi của tác giả. GP thuộc dạng đóng góp nội dung cho một website khác, nhưng khi đọc bài viết, chắc chắn người đọc cũng sẽ để ý đến văn phong của người viết. Vì vậy, nó cũng là một phần giúp nâng cao tên tuổi cho tác giả.

Tổng hợp 4 cách tạo bài Guest Post chất lượng

Để có một chiến lược SEO dài hạn và hiệu quả, bạn cần thiết lập và xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết dự án. Sao cho công sức mình bỏ ra có thể mang lại giá trị cho người dùng và xứng đáng với số tiền họ trả cho bạn.

guest post là gì
Cách tạo bài Guest Post chất lượng

Đồng thời, bạn cũng cần nắm rõ được những thông tin liên quan như:

  • Mục tiêu về số lượng Guest Post là bao nhiêu?
  • Bài viết mà khách yêu cầu thuộc lĩnh vực ngành nghề gì?
  • Làm sao để tìm kiếm và quản lý được các Guest Post?

Dưới đây là 4 cách giúp xây dựng Guest Post hiệu quả mà anh em SEOer không nên bỏ lỡ:

Tự xây dựng một hệ thống Guest Post riêng

Việc tự tạo dựng hệ thống Guest Post riêng đòi hỏi bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm trong nghề SEO. Bởi vì việc xây dựng hệ thống Guest Post không hề dễ dàng và đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, tự xây dựng Guest Post riêng không chỉ giúp bạn có những backlink chất lượng mà còn giúp bạn có thể bán hàng ngay trên site của mình hoặc trao đổi Guest Post với đối tác.

Để sở hữu một Guest Post chất lượng bạn cũng cần đáp ứng được đầy đủ các yếu tố như nội dung luôn được cập nhật, dễ dàng sử dụng đối với người dùng, tương thích với các thiết bị di động,… Ngoài ra, bạn cũng cần phải đầu tư kha khá thời gian cùng với một khoản chi phí không nhỏ nữa thì mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đóng góp nội dung vào những website khác

Những website, blog hay các trang báo chí lớn luôn luôn cần một đội ngũ phát triển nội dung mới mẻ và chất lượng. Chính vì thế, họ sẵn sàng mời gọi những người có chuyên môn về lĩnh vực này về để xây dựng thêm nội dung chất lượng và sáng tạo. Đây cũng chính là cách để xây dựng tác giả tuyệt vời, miễn phí và mang giá trị chuyên môn cao.

Xem thêm >>> [Hướng Dẫn] Cách Đặt Backlink Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

Trao đổi Guest Post giữa các website khác với nhau

Để có thể hỗ trợ nhau cùng phát triển, các SEOer đã nghĩ ra cách trao đổi Guest Post cho nhau nhằm đem lại lợi ích cho đôi bên. Cách thức này được hiểu đơn giản là việc bạn sở hữu một website A và cần Guest Post vào site B và ngược lại. Lúc này, bạn và bên B kia sẽ tiến hành trao đổi link bằng cách đăng bài lên site của nhau.

guest post là gì
Việc trao đổi Guest Post tạo ra lợi ích cho đôi bên

Đây chính là cách xây dựng tác giả (Author) hoàn toàn miễn phí lại ít tốn thời gian. Tuy nhiên, với cách này thì 2 website cần có chủ đề liên quan đến nhau để tránh bị google phát hiện đánh giá thấp.

Tạo Guest Post thông qua việc mua bán

Nếu như bạn cảm thấy chật vật khi tự xây dựng Guest Post riêng hoặc không thể đi trao đổi Guest Post thì có thể sử dụng dịch vụ Guest Post. Cách làm này cũng phổ biến và được nhiều người sử dụng. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhất định và ngay sau đó bạn sẽ có được một nguồn backlink chất lượng trỏ về site chính của mình. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và có thị trường mua bán đa dạng.

Lời kết

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã hiểu Guest Post là gì và có được một cái nhìn tổng quát về nó. Mong rằng bạn có thể áp dụng thành công những cách tạo bài Guest Post mà ClickOn đã chia sẻ bên trên cho website của mình và sớm sở hữu được một website chất lượng nhé.Bài viết liên quan