Kinh nghiệm trao đổi Guest Post cho SEO Newbie

Các Newbie trong ngành Seo khi mới tìm hiểu về cách để link building chắc chắn không thể bỏ qua phương pháp trao đổi hay chia sẻ Guest Post. Có thể mọi người đều biết tới những lợi ích tuyệt vời từ nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều Seo Newbie còn lăn tăn trong quá trình đi Guest Post, chưa biết cách trao đổi Guest post hiệu quả và hợp lý. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, ClickOn sẽ chia sẻ những bí quyết xung quanh vấn đề trên bạn nhé.

Cách viết bài guest post đạt hiệu quả cao 

Một khi bạn đã quyết định trao đổi Guest Post rồi thì trước tiên bạn cần chăm chút cho bài viết vừa thật hấp dẫn. Từ đó mang về lượng traffic, cũng như độ uy tín cho website.

Đặt anchor text hợp lý

Thông thường, khi đặt Guest Post thì đối tác chỉ cho phép bạn đặt từ 2 – 3 link trong một bài viết, bạn nên lưu ý chia mật độ đặt anchor text như sau:

  • Nếu đặt 2 link thì 1 textlink trỏ về trang sản phẩm,1 link trần dẫn về trang chủ
  • Nếu đặt 3 link thì 1 textlink trỏ về trang sản phẩm, 1 link trần dẫn về trang chủ , còn 1 link trỏ về trang bất kỳ mà bạn muốn. Nhưng lưu ý Anchor text nên sử dụng những từ kêu gọi : Tại Đây, Mua Ngay, Tải ngay…

Độ dài tối thiểu là 1000 chữ

Cần lưu ý rằng Goo.gle không xác nhận những bài viết ngắn, bởi vì nó mặc định rằng những bài ngắn thì nội dung sẽ không đầy đủ và bị kém chất lượng, không  cung cấp đầy đủ nội dung cho người đọc.

Chính vì thế, anh em SEO nên lưu ý về dung lượng bài chia sẻ Guest Post của mình nên có khoảng 1000 chữ trở lên, càng đa dạng multimedia thì càng tốt (image, video, audio…)

Chủ đề có liên quan tới sản phẩm

Các bài viết chia sẻ để trao đổi Guest Post cần đặc biệt lưu ý về chủ đề. Bài viết cần nhắm tới phân tích, tổng hợp, giải quyết 1 vấn đề có liên quan tới sản phẩm của bạn.

Thực tế chứng minh những bài viết sáng tạo, độc đáo thì khả năng Goo.gle đánh giá sẽ cao và dễ dàng hơn. Cho nên hãy đầu tư chất xám vào nội dung nếu muốn Guest Post mang lại hiệu hiệu quả cao. Từ đó sẽ làm tăng tỷ lệ click chuột vào bài viết về trang chủ của bạn. 

Tinh tế trong khi quảng cáo sản phẩm

Việc người đọc Click vào xem bài viết của bạn, sau đó lại tiếp tục bấm vào quảng cáo nữa, thì đảm bảo tỷ lệ thoát trang sẽ rất cao. Thay vào đó, hãy nghiên cứu để chèn nó một cách tinh tế, tự nhiên nhất. Điều này khiến cho  người dùng không cảm thấy phiền hoặc không hài lòng, rồi thoát ra khỏi trang.

Lưu ý quan trọng khi chia sẻ Guest Post 

Lên kế hoạch: 

Trước khi đi guest post bạn cần phải lên một kế hoạch chi tiết về mục tiêu và về số lượng, URL, anchor text… để theo dõi và đo lường hiệu quả.

Nghiên cứu từ khóa, tập trung tạo content chất lượng:

 Có nhiều người khi mới đi Guest post có suy nghĩ chỉ để lấy link là đủ. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, nó làm mất thêm rất nhiều thời gian cho bạn. Chú ý đừng chỉ quan tâm tới SEO mà phải cố gắng đầu tư chất lượng vào nội dung bài viết, nhằm mang lại những thông tin hữu ích cho người dùng. Có như vậy mới tạo được hiệu quả bền vững cho website của bạn.

Tôn trọng đối tác: 

Việc bạn cung cấp những bài viết hữu ích, chất lượng sẽ mang lại lợi ích cho cả bạn và đối tác. Bên cạnh đó, bạn còn tạo được ấn tượng tốt với đối phương, giúp mối quan hệ hợp tác win- win có tiền đề diễn ra thuận lợi hơn.

Thường xuyên Check bài guest post 

Điều đáng chú ý mà các Seo Newbie hay bỏ quên đó chính là việc check bài thường xuyên. Cần kiểm tra để phát hiện và tránh các trường hợp xấu như bài viết bị xóa, bị sửa link mà bạn không hề biết.

Kinh nghiệm trao đổi Guest Post cho SEO Newbie

Là một người trao đổi guest post khá nhiều nơi. Mình đã rút ra được một số kinh nghiệm về trao đổi Guest Post dưới đây:

Ưu tiên Website có chủ đề liên quan

Khi trao đổi guest post với những site lớn và uy tín, hiển nhiên lượng truy cập sẽ lớn. Điều này giúp bạn tiếp cận được lượng người dùng tiềm năng thông qua site đó. Nhưng cần lưu ý, phân biệt rõ mục tiêu đặt guest post của bạn là gì để đạt hiệu quả như mong muốn, 

Traffic cao

Lượng traffic của một website thực sự rất quan trọng. Nếu bạn đặt guest post lên một trang web có lượng truy cập thấp, cơ hội tiếp cận người dùng cũng rất ít chứ đừng nói đến việc tiếp cận khách hàng. 

Tránh mua website quá nhiều Guest post

Khi một site đã có nhiều guest post thì bạn cần cân nhắc. Bởi vì hầu hết những site như này site này được lập ra với mục đích thương mại là bán hàng. Họ chỉ quan tâm tới việc càng nhiều guest post đặt lên càng tốt. Những site như thế sẽ không được chú trọng về chất lượng cho nên hiệu quả mang lại sẽ thấp.

Tránh trao đổi với website độc hại 

Tránh trao đổi guest post với những web chứa mã độc, nội dung không lành mạnh: đây là điều chắc hẳn các Seoer đều nắm rõ. Chẳng ai lại gieo mình vào hố tử đúng không nào? Nhưng điều cần lưu ý ở đây chính là bạn nên chọn lọc các Website thật cẩn thận, tránh những trường hợp không may, vô tình bị gạ gẫm hoặc lừa vào các trang web có tính chất tiêu cực kể trên. 

 Bài viết liên quan