Một số cách viết tiêu đề hấp dẫn giúp hút traffic 

cach-viet-tieu-de-hap-dan-01

Hiện nay, trên các trang web đều xuất hiện nhiều các bài viết với vô vàn chủ đề khác nhau. Chính vì thế, để có thể thu hút được độc giả, bạn cần phải tạo ra những tiêu đề hấp dẫn nhất. Vậy làm thế nào để có thể có được những tiêu đề độc đáo? Bài viết này ClickOn sẽ hướng dẫn bạn một số cách viết tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn người đọc nhé!

Tiêu đề hấp dẫn cần phải đạt đủ những tiêu chí nào?

Tiêu đề hấp dẫn sẽ là yếu tố quyết định xem liệu độc giả có ‘click chuột” vào bài viết của bạn hay không? Một tiêu đề hấp dẫn là một tiêu đề có thể hút traffic và tăng số click của độc giả vào bài viết của bạn. Với một tiêu đề hay cần phải đáp ứng được những yếu tố sau:

cach-viet-tieu-de-hap-dan-01

  • Tiêu đề có liên quan đến nội dung của bài viết
  • Tiêu đề có chứa key word
  • Và tiêu đề cần phải hấp dẫn được người đọc. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thoải mái sáng tạo và thể hiện được giá trị của nội dung bài viết ở tiêu đề. Vậy nên, tiêu đề cũng là yếu tố quan trọng có sức ảnh hưởng lớn đến nội dung bài viết.

Một số cách viết tiêu đề hấp dẫn giúp hút traffic và tăng số click 

Dưới đây là một số tips hướng dẫn viết tiêu đề hấp dẫn nhất dành cho bạn:

1. Hãy để từ khóa giúp bạn định hướng cho tiêu đề

Nếu như bạn đang muốn viết một bài viết với nội dung có giá trị lâu dài thì bạn cần phải nghiên cứu từ khóa một cách kỹ lưỡng và có thể đưa từ khóa vào trong tiêu đề. Việc đưa từ khóa vào tiêu đề và sắp xếp một cách hợp lý sẽ mang đến những tác động tích cực đến traffic. Tiêu đề chứa từ khóa sẽ giúp liên kết chặt chẽ với bài viết hơn và thể hiện được nội dung bài viết của bạn. 

2. Đưa ra nhiều tiêu đề khác nhau để lựa chọn

Nếu như bạn đang không viết đặt tiêu đề như thế nào cho hợp lý thì bạn nên viết vài tiêu đề khác nhau để kích thích tính sáng tạo cũng như lựa chọn được tiêu đề mà mình ưng ý nhất.

3. Đôi khi tiêu đề ngắn gọn lại giúp tối ưu hơn

Đôi khi có những bài viết ta cần đi thẳng vào vấn đề, tránh dài dòng hoa mỹ khiến cho độc giả cảm thấy khó hiểu. Lựa chọn những tiêu đề ngắn gọn sẽ giúp tiếp cận độc giả một tối ưu hơn. Vậy nên đừng bỏ đi những tiêu đề có tiềm năng chỉ vì độ ngắn của nó. 

4. Đưa những con số vào trong headline

Việc đưa số liệu vào trong tiêu đề sẽ gây sự tò mò đến cho người đọc. Đây là tips được rất nhiều người làm content sử dụng và có được thành công nhất định. 

Ví dụ về tiêu đề “Covid là gì? 80% người mắc bệnh Covid đều xuất hiện triệu chứng sau”

Khi người đọc thấy rằng có tới 80% người mắc Covid xuất hiện triệu chứng sau chắc chắn họ sẽ bấm vào bài viết của bạn để xem triệu chứng đó là gì. Những tiêu đề đưa con số vào trong headline sẽ gây sự chú ý và tò mò cho độc giả cực tốt. Từ đó tăng lượt click và tăng traffic cho bài viết.

5. Bạn có thể tham khảo các headline của đối thủ

Nếu như bạn đang bí tiêu đề, không biết nên đặt tiêu đề cho bài viết của mình như thế nào thì có thể lấy cảm hứng từ một số tiêu đề khác của đối thủ cạnh tranh để có thêm cảm hứng  độc đáo, sáng tạo cho tiêu đề bài viết của mình. Nhưng tham khảo không có nghĩa là bạn sẽ copy nguyên tiêu đề của đối thủ cạnh tranh mà bạn có thể xem tiêu đề của họ để sáng tạo những tiêu đề độc đáo theo cách riêng của mình. 

cach-viet-tieu-de-hap-dan-02

6. Sử dụng mẫu câu hỏi trong tiêu đề

Sử dụng câu hỏi trong tiêu đề sẽ giúp độc giả cảm thấy bài viết của bạn sẽ có câu trả lời cho những thắc mắc của họ. Ví dụ như tiêu đề: “ Kênh tạp hoá truyền thống liệu có còn “thống trị” trước sự ” lấn át” của kênh siêu thị?” Với tiêu đề này người đọc sẽ biết được câu trả lời sẽ có trong nội dung của bài viết và từ đó tăng lượt click cho bài viết của bạn.

7. Đừng quên kêu gọi hành động (call-to-action)

Khi nào có thể, hãy thêm lời kêu gọi hành động (call-to-action) vào trong tiêu đề của bạn. Việc thêm các cụm từ mang tính kêu gọi hành động như: “khám phá”, “tìm hiểu”, “học”, … sẽ khiến người đọc cảm thấy có động lực khi click vào xem bài viết của bạn.

8. Hãy thử đặt mình vào người đọc xem liệu bạn có click không?

Nếu như bạn còn đang mông lung không biết tiêu đề của mình có đủ sáng tạo, đủ hấp dẫn hay không thì bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt mình vào vị thế của người đọc. Hãy xem nếu bạn là người đọc thì bạn có click vào tiêu đề đó hay không và nên sửa làm sao cho tiêu đề trở nên lôi cuốn hơn.

Nếu như câu trả lời là có thì bạn đang viết được một tiêu đề hay còn nếu câu trả lời là không thì bạn cần phải tiếp tục lên ý tưởng cho phần tiêu đề bài viết của mình!

 Bài viết liên quan