SEO Offpage thế nào đạt hiệu quả cao?

Bên cạnh SEO Onpage, SEO Offpage cũng là một công việc quan trọng trong SEO. SEO Offpage được thực hiện sau khi thực hiện về cơ bản SEO Onpage. Vậy cụ thể SEO Offpage là như thế nào? Hôm nay, ClickOn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

seo-cong-cu-thuc-hien-digital-marketing-hieu-qua-03

1, Khái quát về SEO Offpage

SEO Offpage là thuật ngữ sử dụng để phân biệt với thuật ngữ SEO Onpage. Chúng ta cần hiểu rõ bản chất của SEO Offpage là gì.

seo-offpage-hieu-qua-05

Trái ngược với SEO Onpage, SEO Offpage là quá trình thực hiện việc tối ưu hóa ở phạm vi bên ngoài website hay nói cách khác, SEO Offpage chính là việc xây dựng các liên kết giữa website bạn và các website khác có liên quan, xây dựng liên kết bên ngoài website trỏ về website của bạn. Công việc này chỉ được thực hiện sau khi đã thực hiện cơ bản công việc SEO Onpage.

2, Mục đích của SEO Offpage

SEO Offpage chính là một trong hai yếu tố quan trọng nhất đối với một website nên SEO Offpage được sử dụng kết hợp với quá trình SEO Onpage nhằm mang lại hiệu quả cho website.

seo-offpage-hieu-qua-02

SEO Offpage nói riêng hay làm SEO nói chung đều vì mục đích giúp tăng thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm, giúp Website thu hút nhiều lượng truy cập hơn. Khi Website có nhiều lượt truy cập sẽ tạo được uy tín, độ tin tưởng đối với phạm vi khách hàng rộng, tạo ra được nguồn thu lớn. Nói một cách khác, có thể hiểu SEO Offpage chính là quá trình giúp từ khóa mà website hướng đến được lên TOP trên của các công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất là Google, ngoài ra còn một số công cụ tìm kiếm khác).

3, Cách làm SEO Offpage hiệu quả

Vì SEO Offpage chỉ được thực hiện sau khi đã hoàn thiện căn bản quá trình SEO Onpage, chính vì thế nên trước khi làm SEO Offpage chúng ta cần đảm bảo việc SEO Onpage đã được thực hiện tốt, đầy đủ. Website phải đảm bảo chất lượng tốt mới thực hiện SEO Offpage. Khi thực hiện SEO Offpage cần phải chú ý các điểm sau:

Điều quan trọng nhất khi thực hiện SEO Offpage chính là việc xây dựng liên kết (hay còn gọi là link-building): bởi lẽ để đánh giá xếp hạng của một website, công cụ tìm kiếm quan tâm không chỉ riêng số lượng liên kết trỏ về website mà còn cả chất lượng các liên kết đó. Có rất nhiều liên kết từ các website khác nhau có chất lượng tốt và rõ ràng, công cụ tìm kiếm đương nhiên sẽ ưu tiên lựa chọn những liên kết có chất lượng tốt hơn, xứng đáng nhất.

seo-offpage-hieu-qua-01

Muốn xây dựng một liên kết chất lượng cần đặc biệt lưu ý đến Anchor Text. Anchor Text là một phần cực kì quan trọng: Anchor Text nên được sử dụng đa dạng và phải liên quan đến các từ khóa của website bạn vì thế cần xác định được từ khóa chính mà bạn muốn đẩy lên top. Cần chú ý xem Anchor Text đã chứa đúng từ khóa như vậy hay chưa.

seo-offpage-hieu-qua-06

Đặt backlinks : cần lưu ý lựa chọn trang để đặt backlink: việc lựa chọn website để đặt backlink phải là các website chất lượng có độ uy tín, lượng truy cập cao, các website đã tồn tại càng lâu càng đem lại hiệu quả cao… Cần chú ý vào thuộc tính dofollow và nofollow, tránh các website với những nội dung xấu.  ClickOn cung cấp dịch vụ backlink uy tín: https://clickon.vn/dich-vu-backlink/ 

Directory Submission: có thể hiểu chính là việc tập hợp các liên kết của website. Đây là cách rất nhanh, hiệu quả và đơn giản nhưng có thể thu hút traffic vô cùng lớn. Directory Submission cần được chọn sao cho phù hợp với chủ đề, nội dung mà website hướng đến. Ngôn ngữ sử dụng trong Directory Submission phải là ngôn ngữ sử dụng cho toàn website.

seo-offpage-hieu-qua-07

Domain trong Offpage: trước đây các website thường chọn mua một domain chứa các từ khóa để thúc đẩy việc lên TOP dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vấn đề này không quá quan trọng nên không cần quá để tâm, nếu một website chất lượng, làm SEO theo chiến lược hiệu quả thì cũng không nhất thiết cần yếu tố này. Các công cụ tìm kiếm không quá quan trọng vấn đề này, mà sẽ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng, độ phổ biến của website.

seo-offpage-hieu-qua-04

Blog Comment: không nên sử dụng các phần mềm tự động comment, các phần mềm này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến Website của bạn. Cần trung thực khi comment để đem lại chất lượng tốt nhất.

Một vấn đề cần lưu ý nữa là Social Media Marketing (có thể hiểu là Truyền thông mạng xã hội): đây là công cụ vô cùng hiệu quả để tiếp cận website với các khách hàng. Các công cụ như Youtube, Facebook, Twitter,… thật sự rất hữu dụng để tăng độ phổ biến, nhận diện và tương tác đến Website. Nên lập một page trên mạng xã hội, phổ biến nhất là ở Facebook để sử dụng nó tiếp cận với khách hàng.

seo-offpage-hieu-qua-08

Có thể sử dụng quảng cáo hiển thị như Adwords,… cũng là một cách hiệu quả để mang lại traffic lớn cho website.

Cần đặc biệt chú ý rằng SEO Offpage chỉ đạt được hiệu quả nếu ở trong một giới hạn nhất định, vừa đủ, vượt quá giới hạn hoặc liên kết không đảm bảo về chất lượng chắc chắn sẽ phản tác dụng, gây thiệt hại lớn cho website.

SEO Offpage là việc quan trọng trong quá trình làm SEO, giúp đẩy các từ khóa của website lên top, đảm bảo website tiếp cận được nhiều người dùng hơn, tăng thứ hạng website.

Hi vọng với bài viết trên đây, ClickOn đã giúp bạn đọc hiểu được chi tiết về SEO Offpage để có thể tạo hiệu quả lớn nhất cho việc làm SEO.Bài viết liên quan