SEO tổng thể và cách SEO tổng thể hiệu quả

seo-tong-the-la-gi-01

Ngoài thuật ngữ SEO truyền thống, ngày nay người ta còn nhắc nhiều đến một thuật ngữ khác “SEO tổng thể”. SEO tổng thể là chiến lược SEO với những lợi ích không ngờ.

seo-tong-the-la-gi-01

1, Khái quát về SEO tổng thể

1.1. SEO tổng thể là gì?

SEO là quá trình tối ưu hóa dữ liệu.

Tổng thể chỉ toàn bộ, toàn diện mọi mặt, mọi yếu tố của một Website

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ dữ liệu  hay chính là tất cả mọi yếu tố có trên Website bao gồm cả các từ khóa, nhóm từ khóa, giao diện, nội dung nhằm mục đích cho Website thân thiện với người dùng và các công cụ tìm kiếm (phổ biến là Google và một số công cụ tìm kiếm khác).

seo-tong-the-la-gi-02

1.2. Đối tượng của SEO tổng thể

SEO tổng thể phần lớn hướng đến các đối tượng như sau:

 • – Các website đã lên Top nhưng  mỗi lần thay đổi thuật toán hầu như đều rớt thứ hạng.
 • – Website muốn phát triển lâu dài, lợi nhuận ổn định.
 • – Các Website của các doanh nghiệp, nhỏ; doanh nghiệp, cá nhân mới bắt đầu thành lập.

2, Lợi ích SEO tổng thể mang lại?

Chúng ta cùng tìm hiểu xem SEO tổng thể mang lại những lợi ích như thế nào?

 • – Lợi ích lớn nhất mà có lẽ cũng chính là những lợi ích mà người làm website nào cũng quan tâm chính là việc thu hút traffic. SEO tổng thể giúp tăng traffic vô cùng lớn. Khách hàng khi tìm kiếm một từ khóa trên các công cụ tìm kiếm thường không chỉ tìm theo một vấn đề mà rất nhiều vấn đề khác có liên quan đến, trên nhiều phương diện có thể là: giá cả, địa chỉ, đặc điểm, phản hồi,…  Mà SEO tổng thể lại chính là việc tối ưu toàn diện các phương diện khác nhau nên khách hàng cũng được tiếp cận website ở nhiều mặt khác nhau, traffic theo đó cũng tăng lên mỗi ngày. Tất nhiên khi traffic tăng, website sẽ tạo được độ tin tưởng nhất định, thu về nguồn lợi nhuận đáng kể, ổn định.

traffic-la-gi-0-04

 • Tăng ưu thế cạnh tranh: Làm SEO luôn luôn là sự cạnh tranh để có thể lên được những thứ tự đầu của công cụ tìm kiếm nên ai có ưu thế, chất lượng hơn đương nhiên sẽ được lựa chọn. Với một vài từ khóa phổ biến việc cạnh tranh với các Website có từ lâu đời, đã có thứ hạng cao trước đó là điều khá khó khăn nên thực hiện SEO tổng thể bao gồm nhiều từ khóa, nhóm từ khóa từ phổ biến đến ít phổ biến sẽ tăng thêm ưu thế cạnh tranh, giúp việc lên những trang đầu được dễ dàng hơn.

seo-tong-the-la-gi-04

 • Giữ Website bền vững khi Google thay đổi thuật toán: công cụ tìm kiếm phổ biến nhất là Google luôn luôn thay đổi thuật toán để xếp hạng các Website nhằm mang lại cho người truy cập những kết quả chất lượng, phù hợp nhất. Thực tế có thể thấy, sau nhiều lần Google thay đổi thuật toán, rất nhiều website đã bị đẩy xuống thậm chí có website bị xóa sổ. SEO tổng thể giúp cho Website vẫn giữ vững thứ hạng dù Google có thay đổi thuật toán như thế nào.

seo-tong-the-la-gi-05

 • Tiết kiệm chi phí: bạn có thể lựa chọn giữa SEO từ khóa và SEO tổng thể. Tuy nhiên, xét trên toàn phương diện, có thể nhận thấy chi phí dành cho một lần SEO tổng thể cùng những lợi ích có được so với việc SEO từ khóa là ưu đãi hơn, lại bền vững và hiệu quả lâu dài. Hơn nữa SEO từ khóa thường tính giá cả theo số lượng từ khóa cần SEO nhưng SEO tổng thể đã bao gồm toàn diện tất cả từ khóa đến giao diện.

seo-tong-the-la-gi-06

3, SEO tổng thể đạt hiệu quả cao

SEO tổng thể được ClickOn tổng hợp và tóm gọn lại trong 7 công việc cơ bản sau:

 • – Phân tích Website: Đây là công việc cần làm để kiểm tra website cụ thể là về Onpage xem liệu đã được tối ưu hết chưa, còn lỗi sai nào hay không.

seo-tong-the-la-gi-07

 • – Nghiên cứu từ khóa: cần chọn lọc từ khóa chính và các từ khóa phụ (từ khóa chính + yếu tố liên quan). Chọn lọc từ khóa nào phù hợp với mục đích mà website hướng đến, phân tích độ phổ biến, độ cạnh tranh.
 • – Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: nghiên cứu đối thủ là điều thật sự rất cần thiết đặc biệt là các website đã phát triển lớn trước đó, quan sát website đó liệu có gì vượt trội, thu hút nhiều lượt truy cập, đã được tối ưu hay chưa?
 • – Tối ưu hóa Onpage: dựa vào việc đã phân tích Website ở phía trên để có phương pháp tối ưu hóa Onpage phù hợp. Chi tiết đã được ClickOn nêu rõ ở bài viết trước đây: (………)
 • – Tối ưu hóa Offpage (hay còn gọi là SEO Offpage): đã được đề cập cụ thể trong bài viết trước đây:
 • Quảng bá Website: chính là việc sử dụng các mạng xã hội phổ biến, có thể tiếp cận người dùng trên nhiều phương diện như Facebook, Twitter,… để giúp nhiều người dùng mạng xã hội nhận diện được Website.

seo-tong-the-la-gi-08

Để việc SEO tổng thể đạt hiệu quả như mong đợi, người làm SEO cần đảm bảo các công việc cơ bản trên được thực hiện một cách tốt nhất. Những người làm SEO tổng thể cần:

 • – Trước khi làm SEO tổng thể cần vạch rõ chiến lược, kế hoạch theo thứ tự, rõ ràng về lâu dài chứ không phải là một kế hoạch ngắn hạn, chóng vánh.
 • – Cần có kĩ năng phân tích thị trường, phân tích website, phân tích sản phẩm của mình. Từ đó chọn lựa, phân tích các từ khóa để làm sao các từ khóa đem lại kết quả cao nhất cho website.
 • – Không chỉ hiểu về sản phẩm, người làm SEO còn cần phải chú trọng tới đối tượng khách hàng mà website hướng đến. Với mỗi khách hàng khác nhau sẽ có những chiến lược khác nhau.
 • – Cần phải kiên nhẫn, không được vội vàng muốn có kết quả ngay lập tức.
 • – Liên tục  theo dõi, kiểm tra từng bước trong quá trình thực hiện SEO tổng thể, đảm bảo có thể điều chỉnh sao cho phù hợp, kịp thời.

Với những lợi ích to lớn, những ưu thế vượt trội mà SEO tổng thể mang lại thì việc lựa chọn SEO tổng thể là một phương pháp hiệu quả cho website. Bạn cần phân tích, tìm hiểu website của mình, khả năng của bản thân, định hướng của website để lựa chọn hình thức SEO phù hợp. Bài viết liên quan