SEO Youtube là gì? Các chiến lược giúp SEO Youtube hiệu quả nhất

seo-youtube-02

Như bạn đã biết thì SEO web là việc sử dụng các biện pháp để giúp cho trang web xuất trên công cụ tìm kiếm của Google với thứ hạng cao nhất. Nhưng liệu SEO Youtube có giống như SEO web hay không? Và làm thế nào để lên chiến lược SEO Youtube hiệu quả nhất? Hãy cùng với ClickOn tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

SEO YouTube là gì?

Nếu như tìm hiểu về SEO youtube, người dùng có thể thấy được rất nhiều khái niệm khác nhau về chiến lược này. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu một cách đơn giản, SEO Youtube là việc các nhà làm marketing sử dụng kỹ thuật phù hợp để các video đăng tải trên youtube trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm video này. SEO Youtube là việc tối ưu video để các video này có thể lên Top tìm kiếm của Youtube, dễ dàng tiếp cận với người dùng và mang đến cho người dùng những giá trị tốt nhất.

seo-youtube

Có nên SEO Youtube không?

Vậy có nên sử dụng công cụ SEO Youtube hay không? SEO Youtube được đánh giá là một trong những công cụ phổ biến nhất trên thế giới chỉ đứng sau Google. Đây là công cụ tìm kiếm video phổ biến được nhiều người dùng yêu thích. Có đến 55% lượt tìm kiếm video youtube trên Google. Chính vì thế mà việc sử dụng các chiến lược SEO Youtube sẽ mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích như:

  • Giúp tăng lượng traffic cho video
  • Thông qua các video on top doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều hơn với các nguồn khách hàng mới.
  • Tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng cũng cao hơn.
  • Gia tăng độ phủ sóng thương hiệu trên trang youtube,..

Với những lợi ích trên chắc chắn các doanh nghiệp đều muốn thực hiện các chiến lược SEO Youtube. Thông qua chiến lược này doanh nghiệp sẽ có thêm những cơ hội để phát triển doanh nghiệp và đạt được các mục tiêu về doanh số, khách hàng cũng như thương hiệu trên thị trường. 

Các chiến lược SEO YouTube

Để quá trình SEO Youtube đạt được những hiệu quả cao thì các nhà quản trị marketing trong doanh nghiệp cần phải vạch ra những chiến lược cụ thể. Vậy có những chiến lược SEO Youtube nào hiệu quả? Dưới đây là một số chiến lược SEO Youtube được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay:

Seo Video Youtube

Nhắc đến SEO Youtube không thể không nói đến chiến lược SEO Video Youtube. Đây chính là chiến lược SEO đơn giản nhất trong quá trình thực hiện SEO Youtube. Với những người mới thực hiện quy trình tối ưu hóa video thì có thể sử dụng chiến lược này. Cũng giống như SEO Website trên Google, các marketer sẽ tiến hành seo với từng video với nhóm từ khóa sao cho phù hợp với video đó để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm.  

SEO đề xuất Youtube

SEO đề xuất Youtube là việc người dùng chỉ cần truy cập vào youtube là có thể nhìn thấy video của bạn được hiển thị trên phần “những nội dung video đề xuất cho người xem”. Các video đề xuất thường là những video có cùng chủ đề với những video mà người dùng đã từng xem hoặc xem gần nhất. Khi thực hiện chiến lược SEO đề xuất trên Youtube các video của bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trên danh mục gợi ý của công cụ này. Điều này sẽ giúp cho video được nhiều người dùng biết đến hơn và có được lượt truy cập tăng cao. Bằng cách sử dụng nhóm từ khóa cũng như thẻ tag gắn trên những video mà bạn muốn được sắp xếp để đưa những video đó lên Top cao trên Youtube.

SEO playlist Youtube

Playlist Youtube là tổng hợp những video có nội dung tương tự nhau trên cùng một kênh Chiến lược SEO playlist Youtube là việc đưa danh sách các video trong cùng một playlist có cùng chủ đề lên Top xếp hạng của Youtube. Khi playlist video xuất hiện trên trang đầu tìm kiếm của Youtube thì chắc chắn video của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều người dùng hơn. Tuy nhiên, để thực hiện được chiến lược này thì đòi hỏi các nhà làm marketing cần phải lên kế hoạch rõ ràng để đạt được kết quả tốt nhất.

seo-youtube-02

SEO kênh Youtube

SEO kênh Youtube là chiến lược SEO toàn bộ kênh youtube đòi hỏi người làm SEO phải có kỹ thuật chuyên môn cao. Và để giúp SEO kênh Youtube hiệu quả thì cần phải chú trọng đến vấn đề SEO tên kênh và những nhóm từ khóa với những chủ đề nổi bật, được nhiều người tìm kiếm để video của bạn dễ dàng lọt top trending. Một khi các video on top thì chắc chắn kênh của bạn sẽ có nhiều lượt đăng ký hơn và tăng tỷ lệ người xem và lượt tương tác.

SEO Youtube tổng thể

Cuối cùng là chiến lược SEO Youtube tổng thể. Đây là tập hợp của các chiến lược SEO bao gồm: SEO video, SEO đề xuất, SEO playlist, SEO kênh youtube. Khi thực hiện chiến lược SEO này chủ kênh youtube cần phải nắm chắc được kiến thức cũng như có sự đầu tư bài bản trong quá trình chăm sóc kênh Youtube của mình. Nếu như thực hiện thành công chiến lược SEO này thì chắc chắn kênh youtube của bạn sẽ có được thứ hạng bền vững.Bài viết liên quan