Tìm hiểu tất tần tật những thông tin về Backlink

backlink-la-gi-02

Với những người làm trong ngành SEO – Marketing chắc hẳn sẽ không còn xa lạ đối với thuật ngữ “Backlink”. Backlink được biết đến là yếu tố quan trọng giúp cho các website trở nên mạnh hơn, cải thiện thứ hạng từ khóa trong kết quả tìm kiếm của Google. 

Vậy backlink là gì? Backlink đóng vai trò như thế nào trong SEO và mang đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng với ClickOn.vn tìm hiểu tất tần tật những thông tin liên quan đến backlink qua bài viết này nhé!

Vậy backlink là gì?

Backlink là việc tối ưu SEO Offpage bằng cách đặt liên kết website của bạn tại những website khác, hay blog, diễn đàn, các trang mạng xã hội,… nhằm mục đích tăng khả năng cạnh tranh thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Một website xây dựng được càng nhiều backlink chất lượng thì việc cải thiện thứ hạng từ càng tốt. 

backlink-la-gi-02

Tầm quan trọng của Backlink trong dự án SEO

Nếu như bạn mới bắt đầu thực hiện dự án SEO hoặc chỉ mới tìm hiểu về backlink thì cần phải biết được tầm quan trọng của Backlink trong SEO để khai thác được yếu tố này trong dự án SEO mà mình đang thực hiện. Vậy yếu tố Backlink đóng vai trò như thế nào?

  • Điều đầu tiên phải kể đến đó là giúp cải thiện thứ hạng của website. Trong các dự án SEO, backlink đóng vai trò nâng cao sự uy tín của website trên công cụ tìm kiếm Google. Nó chỉ dẫn cho người dùng có thể ghé thăm các nguồn thông tin tham khảo khác để điều hướng người dùng tới những sản phẩm mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Không những thế, khi lượt truy cập vào website ngày một nhiều cũng sẽ giúp nâng cao vị trí của website trên bảng xếp hạng.
  • Ngoài ra, backlink còn giúp cho các trang trong website index nhanh hơn. Do các backlink sẽ giúp thu thập thông tin trên website một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy nên điều này cũng gây tác động tích cực đến việc xếp hạng của từ khóa.
  • Khi hệ thống backlink được xây dựng một cách vững mạnh, nó sẽ tạo ra một lưu lượng truy cập gián tiếp. Backlink sẽ giúp người làm SEO có thể điều hướng người dùng đến với các nội dung khác nhau. Mỗi khi người dùng nhấp vào backlink trỏ về bài viết của bạn thì khi đó website của bạn cũng đã có 1 lượt truy cập. Thế nên, các backlink chất lượng cũng giúp tăng lượng truy cập cho website.

Backlinks mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Backlink không chỉ là yếu tố quan trọng trong các dự án SEO mà nó còn mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như:

  • Giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp: có thể thấy trong các chiến lược marketing của doanh nghiệp hiện nay thì không thể thiếu đi việc xây dựng thương hiệu và tăng mức độ nhận diện thương hiệu từ khách hàng. Cũng nhờ có yếu tố backlink trong các bài viết mà việc tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp cũng được tăng lên đáng kể. Không những thế, doanh nghiệp cũng có thể tạo những link liên kết với các website uy tín cùng ngành hoặc lĩnh vực để nâng cao lượt truy cập của khách hàng cũng như tăng sự tương tác của khách hàng với các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.
  • Ngoài ra, việc đẩy mạnh backlink cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp có thêm lượng khách hàng tiềm năng mới. Có thể nói, người dùng hiện nay ngày càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn thông tin. Họ chỉ nhấp chuột vào những link liên kết thực sự hữu ích và có sự uy tín. Vậy nên, các website được trích dẫn từ đường link đó cũng được người dùng quan tâm nhiều hơn, kích thích sự tò mò và tìm hiểu nhiều hơn. Từ đó, đẩy mạnh số lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Nên đặt backlink ở đâu hiệu quả?

Khi đưa backlink vào trong các dự án SEO nên đặt backlink ở đâu để mang đến hiệu quả cao nhất? Dưới đây sẽ là những gợi ý dành cho bạn!

backlink-la-gi-01

Đặt các backlink từ các site có PR cao

Trước mỗi dự án, hầu hết những người làm SEO cần phải lên kế hoạch xây dựng backlink rõ ràng cho website của mình. Nếu như trang web muốn được nhận những đánh giá tích cực từ Google thì cần phải xây dựng backlink ở site có chỉ số uy tín tốt. Bạn cũng nên xây dựng hệ thống backlink có độ phủ rộng cao, tập trung nhiều ở những site có thứ hạng cao để tránh sự nghi ngờ của Google.

Nên đặt backlink ở các website có chỉ số DA, PA cao

Bạn cũng nên đặt các link liên kết ở các website có chỉ số DA hay PA cao để thể hiện được sức mạnh cũng như độ uy tín của website. Bên cạnh đó, Google cũng luôn đánh giá cao các link liên kết trên các trang web uy tín.

Đặt backlink ở các web có nhiều traffic

Theo nhiều nghiên cứu thì các website có lượng traffic cao sẽ được Google đánh giá tốt về chất lượng bài viết. Từ đó, tăng chất lượng của các link liên kết được chèn trong bài viết.

Đặt backlink ngay trong bài viết

Bạn có thể đặt link liên kết trong các bài viết và để đạt được hiệu quả SEO web cao thì bạn nên đặt link liên kết sao cho mỗi một liên kết mà bạn muốn trỏ tới chỉ nên xuất hiện một lần trong bài.

 Bài viết liên quan