Tổng hợp những plugin hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay

plugin-nao-ho-tro-seo-tot-nhat-hien-nay-01

Làm thế nào để website đạt chuẩn SEO là điều vô cùng quan trọng đối với các SEOer hiện nay. Website có chuẩn SEO thì các từ khóa của bạn cũng theo đó được đẩy lên thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là google. Từ đó, sẽ giúp gia tăng lưu lượng truy cập từ người dùng và tăng sự chuyển đổi, tăng đơn hàng. Với một website chuẩn SEO, doanh nghiệp còn thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như giúp tăng trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của mình. Vậy làm thế nào để website đạt chuẩn SEO? Bài viết này ClickOn sẽ giới thiệu đến bạn những plugin hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay!

Plugin là gì và tầm quan trọng của plugin

Plugin được biết đến là một công cụ giúp hỗ trợ SEO tối đa, giúp gia tăng sự phát triển của Website trên nền tảng WordPress. Mỗi loại Plugin lại mang đến những giá trị riêng bởi vậy mà người làm SEO có thể sử dụng để cài đặt thêm cho WordPress của mình. Plugin sẽ cung cấp thêm các tính năng cho WordPress. Và để giúp cho quá trình SEO trở nên dễ dàng hơn thì các nhà làm SEO thường sử dụng Plugin để tối ưu và quản lý tiến độ của dự án SEO một cách thuận lợi. 

Khám phá 4 Plugin hỗ trợ tốt nhất cho dự án SEO 

Dưới đây sẽ là 4 Plugin giúp cho bạn có thể dễ dàng tối ưu và quản lý dự án SEO của mình.

1. Yoast SEO

Yoast SEO là một trong những Plugin SEO tốt nhất cho wordpress được rất nhiều doanh nghiệp hay các SEOer sử dụng để hỗ trợ cho dự án SEO của mình. Do Yoast SEO được tổng hợp bởi các yếu tố kỹ thuật hiện đại sẽ giúp cho quá trình tối ưu hóa website trở nên thuận lợi hơn ở nhiều khía cạnh, hạn chế các sai số không đáng có trong SEO. Yoast SEO được xây dựng và phát triển vào năm 2010. Cho đến nay, plugin này đã được nhiều người dùng biết đến và sử dụng như một công cụ không thể thiếu trên nền tảng WordPress.

plugin-nao-ho-tro-seo-tot-nhat-hien-nay-01

Một số ưu điểm của Yoast SEO:

 • Đây là plugin dễ sử dụng, mang đến sự thân thiện đến cho người dùng. Ngay cả khi bạn chưa hiểu rõ về các thuật ngữ kỹ thuật thì vẫn có thể dễ dàng thích nghi với plugin này trong quá trình thực hiện dự án SEO.
 • Yoast SEO sẽ giúp tối ưu hóa các từ khóa chính và cả các từ khóa liên quan. Không những thế Yoast SEO còn gợi ý cho các SEOer các từ khóa phù hợp với dự án của mình.
 • Bên cạnh đó, plugin này còn giúp hiệu chỉnh nội dung, cấu hình của URL để hạn chế tình trạng trùng lặp nội dung của bài viết. 
 • Ngoài ra, sử dụng Yoast SEO còn giúp bạn có thể dễ dàng chia sẻ bài viết của website đến với các trang mạng xã hội khác như: facebook, twitter,…và cung cấp nhiều tính năng, tùy chọn khác để hỗ trợ tối ưu SEO cho website trên WordPress.

2. Rank Math

Đứng thứ 2 phải kể đến cái tên Rank Math. Đây là Plugin SEO mới được ra mắt gần đây thế nhưng lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người dùng, đặc biệt là các SEOer. Ở Plugin SEO này, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn bản miễn phí hoặc bản tính phí. Nhưng sau một thời gian phát triển thì Rank Math hiện cũng đã có được các tính năng mà Yoast SEO sở hữu. 

plugin-nao-ho-tro-seo-tot-nhat-hien-nay-03

Có thể nói đây là Plugin mang đến nhiều ưu điểm cho người dùng như:

 • Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng, cung cấp các phiên bản đa dạng, có nhiều tính năng vượt trội để người dùng có thể dễ dàng sử dụng. 
 • Rank Math còn tích hợp với Google Search Console để các SEOer có thể thu thập các thông tin, dữ liệu và theo dõi từ khóa trong dự án SEO một cách dễ dàng. 
 • Giúp tốc độ tải web trở nên mượt và nhanh hơn và phù hợp với mọi website vận hành trên WordPress.

3. All in One SEO Pack

All in one SEO pack là plugin xuất hiện từ năm 2007. Đây là Plugin SEO có được lượt tải xuống nhiều nhất với số lượng người dùng cực lớn. 

Ưu điểm của All in one SEO đó chính là: 

 • Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng ngay cả với những người mới dùng cũng có thể dễ dàng thích ứng với plugin này. 
 • All in one SEO Pack còn giúp hỗ trợ chỉnh sửa tệp robot.txt và tệp .htaccess 
 • Giúp các SEOer có thể tự động thêm thẻ meta description bằng cách lấy các từ đầu tiên của bài viết. 

4. Broken link checker

Và cuối cùng là cái tên Broken link checker. Đây là Plugin SEO giúp hỗ trợ tìm kiếm các link liên kết bị hỏng trong website của bạn. Với Plugin này, các SEOer có thể dễ dàng tối ưu cho trang web của mình

Một số ưu điểm nổi bật của broken link checker như:

 • Đây là plugin giúp hỗ trợ quét các link nội bộ trong website để phát hiện những link bị gãy liên kết hoặc các link bị hỏng. 
 • Giúp ngăn chặn công cụ Search Engine index các Broken link.
 • Ngoài ra, tất cả những link gãy, link không tồn tại hoặc quá trình khắc phục sự cố link đều được thông báo qua email để những nhà làm SEO web có thể xử lý kịp thời. 
 • Broken link checker còn đưa ra các gợi ý thay thế các link bị hỏng bằng các link còn hoạt động chỉ bởi một cú nhấp chuột mà người dùng không cần phải vào bài viết để chỉnh sửa. 

Hy vọng bài viết này của Clickon sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các plugin tốt nhất hiện nay!Bài viết liên quan