[Hướng Dẫn] Cách Đặt Backlink Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

cách chèn backlink trên facebook

Xây dựng backlink thành một hệ thống hiệu quả đòi hỏi nhiều yếu tố. Một trong những điều cần chú ý đó là cách đặt backlink trên Facebook đúng quy chuẩn. Bởi vì Facebook là kênh quảng cáo tốt cho hỗ trợ các website. Sau đây, ClickOn Digital sẽ hướng dẫn cách đi backlink tốt nhất trên nền tảng mạng xã hội lớn này nhé.

Định nghĩa Backlink

Backlink được hiểu đơn giản là các liên kết trỏ về website từ những nền tảng khác như blog, forum, mạng xã hội hoặc website khác. Backlink là một trong những công cụ hiệu quả trong việc xây dựng trang website.

cách đặt backlink trên facebook
Backlink là một dạng liên kết

Sức hấp dẫn từ backlink sẽ đem lại thứ hạng và đánh giá tốt cho website của bạn. Backlink càng chất lượng càng giúp website của bạn có khả năng cạnh tranh so với đối thủ. Do đó, bạn cần chú ý cách đặt backlink trên Facebook để xây dựng website tốt nhất.

Xem thêm >>> Disavow Links Là Gì? Thuật Toán & Cách Sử Dụng Đơn Giản Nhất

Tại sao cần đi Backlink?

Trước khi tìm hiểu cách đặt backlink trên Facebook, hãy điểm qua một vài lợi ích của công cụ này nhé. Được biết, website chỉ được xây dựng tốt khi sử dụng SEO onpage. Trong đó, việc tạo hệ thống backlink hiệu quả là việc cực kì cần thiết khi sử dụng công cụ này.

cách đặt backlink trên facebook
Backlink có nhiều lợi ích hiệu quả trong SEO Onpage

Do đó, bằng cách đi backlink chất lượng sẽ giúp website của bạn tăng độ phủ sóng và tiếp cận đối tượng mục tiêu. Bạn có thể đi backlink trỏ về website chính bằng cách xây dựng các website vệ tinh hoặc các trang mạng xã hội. Cụ thể, lợi ích của backlink đối với một website như sau:

 • Tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm từ khóa: Google sẽ xem xét và đánh giá mức độ uy tín của một website thông qua hệ thống backlink trỏ về website đó bằng công cụ PageRank. Do đó để đáp ứng các tiêu chuẩn chấm điểm của thuật toán này, website của bạn cần có hệ thống backlink hiệu quả.
 • Tăng lượng truy cập vào website: Nhờ có backlink lượng truy cập tự nhiên vào website của bạn sẽ tăng đáng kể. Và các nguồn truy cập này thường rất chất lượng để Google đánh giá độ uy tín website của bạn.

Như vậy, đi backlink là việc làm cực kì cần thiết đối với bất cứ website nào ở bất cứ thời điểm nào. Sau đây ClickOn Digital sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt backlink trên Facebook hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách đặt backlink trên Facebook hiệu quả

Có nhiều cách đặt backlink trên Facebook, nhưng dưới đây là 3 cách hiệu quả nhất là ClickOn Digital muốn giới thiệu cho bạn. Đây là những cách đi backlink được nhiều cá nhân và tổ chức sử dụng nhiều nhất trên Facebook. Bạn hãy chú ý từng bước cụ thể để có thể thao tác đi backlink nhanh chóng nhất nhé.

Cách đặt backlink trên Facebook loại backlink dofollow

Backlink dofollow là công cụ hiệu quả để đo sự uy tín và chất lượng của một trang web. Các bước cụ thể cách đặt backlink trên Facebook loại dofollow như sau:

 • Bước 1: Đăng ký/Đăng nhập tài khoản Fanpage Facebook của bạn.
 • Bước 2: Nhập “Static HTML: iframe tabs” trên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook. Đây là một trong những công cụ được sử dụng nhiều trong cách đặt backlink trên Facebook.
 • Bước 3: Click vào mục “Add Static HTML to a Page” và chọn Fanpage để chèn IFrame Tabs

cách đặt backlink trên facebook

 • Bước 4: Giao diện “Thêm Tab Trang” sẽ hiển thị, bấm chọn “Thêm Thẻ Trang” và nhấn vào mục “Set up tab”
cách đặt backlink trên facebook
Chọn Fanpage cần chèn code backlink
cách đặt backlink trên facebook
Nhấn “Set up tab”
 • Bước 5: Chèn đoạn code HTML sau cho Fanpage cần đi backlink của bạn: <a href=“#” targer=“_blank” ref=“dofollow”>Digimat</a>
 • Bước 6: Đọc chú ý dưới đây và kiểm tra đoạn code bạn vừa chèn. Nếu đã chính xác, hãy nhấn “Save & Publish”
cách đặt backlink trên facebook
Nhấn “Save & Publish”

Chú ý đoạn code HTML:

 • href=“#”: Chèn link website cần trỏ về vào chỗ dấu “#”.
 • targer=”_blank”: Để khi người dùng click vào anchor-text “ sẽ mở trong tab mới của trình duyệt.
 • ref=”dofollow”: Là thuộc tính Backlink dofollow gán cho text để bạn theo dõi được backlink.
cách đặt backlink trên facebook
Giao diện sau khi chèn backlink vào đoạn văn bản trên Facebook

Cách đi backlink này trên Facebook đòi hỏi bạn phải gõ đúng đoạn code. Chỉ cần sai một dấu cũng có thể khiến việc đi backlink kiểu này không thể hoạt động.

Xem thêm >>> Robot.txt Là Gì? 3+ Cách Tạo File Robot.txt Đơn Giản Nhất

Cách đặt backlink trên Facebook đối với tài khoản cá nhân và Fanpage

Ngoài cách đặt backlink trên Facebook bằng chèn đoạn code HTML như trên, bạn cũng có thể làm như sau:

cách chèn backlink trên facebook
Chèn link vào giao diện trang cá nhân hoặc fanpage Facebook
 • Chèn backlink vào trang cá nhân Facebook: Truy cập vào “Trang cá nhân” của bạn và nhấn mục “Chỉnh sửa thông tin cơ bản và liên hệ”. Sau đó, chọn mục “Các trang web và liên kết xã hội” rồi thêm đường link website bạn cần trỏ về. Khi đó, trang cá nhân của bạn sẽ hiển thị link website trong mục giới thiệu. Những người dùng khác sẽ nhìn thấy backlink này khi vào giao diện trang cá nhân của bạn.
 • Chèn backlink vào Fanpage Facebook: Truy cập vào Fanpage của bạn và nhấn mục “Giới thiệu” rồi chọn “Thông tin Trang”. Tại đây, bạn hãy dán link website bạn muốn trỏ về vào mục Website để hiển thị trên trang chủ. Thêm nữa, bạn có thể chèn backlink vào mục “Mô tả” để người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy khi vào Fanpage của bạn.

Những cách đặt backlink trên Facebook này rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện. Việc sử dụng Facebook làm công cụ thu hút traffic rất hiệu quả và được nhiều cá nhân, tổ chức xây dựng website sử dụng.

Kết luận

Tất tần tật cách đặt backlink trên Facebook đã được ClickOn Digital hướng dẫn chi tiết cho bạn. Hãy nâng cao thứ hạng và độ uy tín của website bằng hệ thống backlink chất lượng bạn nhé.Bài viết liên quan