SEO là gì? Những tool SEO miễn phí hàng đầu hiện nay

tool-seo-mien-phi-02

Hiện nay, trong lĩnh vực marketing thì SEO đang trở thành xu hướng được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. 

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về SEO là gì và có những tool SEO miễn phí nào có thể hỗ trợ thực hiện công việc SEO một cách hiệu quả, tối ưu nhất

Giới thiệu tổng quan về SEO 

SEO là tên viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization hay còn được dịch ra là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là tổ hợp các phương pháp tối ưu để giúp thứ hạng của website được nâng cao trong kết quả tìm kiếm. Một khi website của bạn được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm thì chắc chắn sẽ thu hút được sự chú ý của các khách hàng cũng như gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp. 

Mục đích của việc thực hiện các chiến lược SEO là gì?

Cũng giống như tên gọi và định nghĩa về SEO. Mục đích chính của những chiến lược SEO web được đưa ra cho các doanh nghiệp đó chính là tối ưu hóa website, giúp đưa các từ khóa chính của website lên top kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google. Điều này sẽ giúp mọi người biết đến những thông tin của bạn nhiều hơn.

tool-seo-mien-phi-03

 

Cũng bởi vậy mà người ta còn sử dụng chiến lược SEO như một điều kiện giúp cho quá trình phát triển thương hiệu của doanh nghiệp ngày một lớn mạnh hơn. Đồng thời các chiến lược SEO cũng giúp tăng cường lợi thế cạnh tranh giữa doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, đặc biệt trong thời buổi công nghệ Internet phát triển và bùng nổ như hiện nay. Không những thế, các chiến lược SEO còn giúp cho thông tin của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách nhanh chóng hơn.

Một số công cụ SEO miễn phí được các chuyên gia SEO sử dụng

Vậy hiện nay có những công cụ SEO miễn phí nào giúp hỗ trợ các SEOer hiện nay để có thể thực hiện được các chiến lược SEO một cách tốt nhất? Dưới đây sẽ là một số công cụ SEO miễn phí được các chuyên gia SEO hiện nay sử dụng.

Công cụ SEO giúp phân tích website

tool-seo-mien-phi-02

  • Google Analytics: sẽ giúp đưa ra các số liệu thống kê về số lượt người truy cập, đối tượng người dùng và ở thời điểm hiện tại có bao nhiêu người truy cập website,..Các chỉ số được đưa ra trên công cụ google analytics sẽ được liệt kê một cách chi tiết theo bảng và cột: theo số lượng và phần trăm rất trực quan và dễ nhìn.
  • Google Search Console: Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng công cụ google search console để thống kê các chỉ số onpage. Công cụ này sẽ cho phép người dùng tối ưu link liên kết và loại bỏ các backlink xấu, tạo sitemap, thống kê lập chỉ mục của google và thống kê thứ hạng từ khóa… Khi mà website của bạn có lỗi hay có vấn đề xảy ra thì công cụ này cũng sẽ đưa ra các thông báo và điều hướng để giúp bạn khắc phục những lỗi hiện có. 

Công cụ miễn phí chuyên phân tích Backlink

Backlink vẫn là một yếu tố quan trọng mà các SEOer không thể bỏ qua trong mỗi dự án SEO. Chính vì thế mà các SEOer cần phải sử dụng công cụ phân tích Backlink đó là: Ahrefs. Với Ahrefs sẽ giúp cho bạn biết được website của mình hiện đang có bao nhiêu link liên kết, các link liên kết này đến từ website nào và có những backlink nào cần phải loại bỏ. 

Ngoài ra, người dùng còn có thể nắm được các chỉ số link mạng xã hội như thế nào, cần bổ sung nguồn link mạng xã hội hay không,…

Công cụ SEO phân tích Onpage

SEO Onpage là việc các SEOer sử dụng kỹ thuật để giúp cho website trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Để giúp cho các công cụ thông tin có thể dễ dàng thu thập được thông tin một cách thuận tiện hơn đồng thời giúp tăng thứ hạng của website. 

Bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như: SEOquake, Open SEO Stats,…để có được kết quả phân tích chính xác nhất.

Công cụ SEO hỗ trợ phân tích từ khóa

Trước mỗi dự án SEO thì chắc chắn bạn cần phải lên từ khóa chính và các từ khóa phụ cho dự án. Chính vì thế việc phân tích từ khóa là một công việc vô cùng quan trọng. Vì nếu như bài viết không được chuẩn SEO, có sự trùng lặp hay độc giả không cảm thấy thích thú đối với những thông tin mà bạn cung cấp. 

Bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa như: Keywordtool.io, Keyword planner, SEMrush, Long Tail Pro Review,…Bạn cũng có thể sử dụng những công cụ này để kiểm tra thứ hạng từ khóa mà mình sẵn có, có thể kiểm tra được nhiều từ khóa cùng lúc.

Công cụ SEO kiểm tra phân tích đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ là bước vô cùng quan trọng trong các chiến lược SEO. Với các công cụ như: Mozbar, Similarweb có thể giúp bạn phân tích đối thủ chính xác nhất.

Hy vọng với bài viết này của Clickon.vn bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin hữu ích nhất.

 Bài viết liên quan