11+ Công Cụ Kiểm Tra Backlink Miễn Phí & Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

công cụ kiểm tra backlink

Backlink đóng vai trò quan trọng trong SEO của bất cứ website nào hiện nay. Backlink được coi là yếu tố quan trọng để đánh giá một trang web bất kỳ. Bạn muốn kiểm tra backlink website của bạn hoặc của đối thủ để có chiến lược hoạt động hiệu quả. Vậy hãy dùng những công cụ kiểm tra backlinkClickOn Digital giới thiệu ngay sau đây.

Khái niệm Backlink trong SEO

Trước khi dùng các công cụ kiểm tra backlink, hãy cùng ClickOn điểm qua một vài thông tin liên quan đến thuật ngữ này nhé.

Backlink là thuật ngữ chỉ liên kết trỏ về từ các website, forum, blog, mạng xã hội tới website của bạn. Backlink là một yếu tố quan trọng trong SEO Website. Bởi vì backlink là cơ sở để đánh giá một trang web về chất lượng và độ uy tín.

công cụ kiểm tra backlink
Backlink là liên kết trỏ về từ các website, forum, blog, mạng xã hội tới website của bạn

Hơn nữa, backlink trong SEO là cơ sở để website được xếp thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Đây chính là mấu chốt được coi trọng nhất khi bạn muốn xây dựng một website hiệu quả.

Xem thêm >>> SEO MiniSuitePhần Mềm SEO Quản Lý Tốt Nhất Hiện Nay

Vai trò của Backlink

Với khái niệm của backlink trong SEO như trên có thể thấy tầm quan trọng đặc biệt của yếu tố này. Cụ thể vai trò của backlink đối với một website như sau:

Cải thiện thứ hạng của trang website thông qua backlink

Google đánh giá mức độ uy tín của một website thông qua số lượng và chất lượng backlink. Do đó, backlink được coi là một yếu tố nhằm xác định thứ hạng của website trên trang tìm kiếm. Cụ thể, Google sẽ sử dụng thuật toán Page Rank để xếp hạng website thông qua backlink.

công cụ kiểm tra backlink
Backlink đóng vai trò quan trọng trong SEO

Hệ thống backlink càng chất lượng thì website của bạn càng được Google đánh giá cao và xếp ở vị trí tốt. Hơn nữa, backlink có thể chỉ dẫn cho người dùng truy cập website theo những mục đích nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu nội dung và định hướng của mỗi website sẽ có hệ thống backlink tương ứng.

Website của bạn có thể index nhanh hơn nhờ backlink

Thứ hai, backlink đóng vai trò quan trọng đối với tốc độ index của website. Hệ thống backlink được xây dựng tốt sẽ giúp việc thu thập thông tin trên website của bạn diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn. Đây cũng là một yếu tố có thể tác động đến thứ hạng từ khóa cho website của bạn.

Đặc biệt, đối với những website mới được xây dựng, hệ thống backlink sẽ giúp crawler phát hiện website của bạn nhanh hơn và index dễ dàng hơn.

Thu hút lượt truy cập website tự nhiên thông qua backlink

Thứ ba, backlink có khả năng thu hút lượt truy cập tự nhiên cho một website. Người làm SEO có thể tự điều hướng người dùng từ website này sang website khác thông qua backlink. Khi người dùng click vào backlink trỏ về website theo điều hướng nội dung của SEO thì website sẽ tăng lượt truy cập tự nhiên. Từ đó, website của bạn sẽ tăng lượt truy cập Referral hơn so với những công cụ khác.

11 công cụ kiểm tra Backlink miễn phí và hiệu quả

Backlink đóng vai trò quan trọng trong SEO và website. Nên nếu bạn muốn kiểm tra backlink website của bạn hoặc của đối thủ để có chiến lược hoạt động hiệu quả. Hãy dùng các công cụ kiểm tra backlink rất được phổ biến hiện nay.

SEO MiniSuite – Công cụ kiểm tra backlink hiệu quả

Địa chỉ truy cập SEO MiniSuite: https://seominisuite.com/index.html

Công cụ kiểm tra backlink hoàn thiện và dễ sử dụng nhất trên thị trường hiện nay là SEO MiniSuite. Đây là phần mềm SEO giúp các nhà quản trị tối ưu và xây dựng website hiệu quả. SEO MiniSuite sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 50% thời gian quản lý SEO với thông qua công cụ miễn phí này.

công cụ kiểm tra backlink
SEO MiniSuite là công cụ kiểm tra backlink miễn phí và hiệu quả hàng đầu hiện nay

SEO MiniSuite có thể giúp bạn quản lý backlink bằng cách tự động kiểm tra số liệu. Tính năng của công cụ kiểm tra backlink SEO MiniSuite bao gồm:

  • Kiểm tra thuộc tính Do/Nofollow – ucg/sponsor
  • Kiểm tra AnchorText – URL SEO
  • Kiểm tra backlink Indexed hay chưa?
  • Tự động vượt mã Captcha Google
  • Kiểm tra Backlink không giới hạn
  • Thống kê trực quan dưới dạng biểu đồ

Ngoài ra, SEO MiniSuite còn giúp bạn kiểm tra đạo văn, quản lý thứ hạng từ khóa và nhiều tính năng khác. Nếu bạn đang tìm kiếm công cụ kiểm tra backlink hiệu quả, phù hợp với nhiều mức độ ngân sách thì SEO MiniSuite là lựa chọn lý tưởng nhất hiện nay.

SEMRush

Công cụ kiểm tra backlink miễn phí nổi tiếng nhất hiện nay đó là SEMRush. Đây là một trong những công cụ được nhiều người làm SEO sử dụng nhiều nhất như một giải pháp cho việc xây dựng hệ thống backlink.

công cụ kiểm tra backlink
Trang chủ SEMRush

SEMRush được người làm SEO sử dụng không chỉ với mục đích nghiên cứu từ khóa SEO mà còn để truy xuất nhiều báo cáo khác. Những công cụ của SEMRush không chỉ có ích cho website của bạn mà còn kiểm tra được website của đối thủ.

Công cụ kiểm tra backlink SEMRush sử dụng miễn phí 30 ngày đầu tiên sau khi đăng ký. Sau đó bạn sẽ phải thanh toán chi phí theo gói SEMRush đã đăng ký trước đó. Hoặc bạn có thể sử dụng SEMRush free nhưng sẽ bị hạn chế. Với phiên bản SEMRush free bạn bị giới hạn 10 thao tác mỗi ngày. Các báo cáo cũng bị hạn chế danh mục khiến bạn khó có thể nắm bắt chi tiết về backlink.

LinkMiner

Một công cụ kiểm tra backlink phổ biến khác hiện này mà bạn có thể sử dụng là LinkMiner. Đây là công cụ được thiết kế để kiểm tra backlink đến từ Mangools. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng LinkMiner bạn cần có tài khoản Mangools.

công cụ kiểm tra backlink
Trang chủ LinkMiner

Tương tự như các công cụ kiểm tra backlink khác, LinkMiner cho phép bạn theo dõi liên kết theo tính chất. Trong đó, bạn có thể kiểm tra backlink theo nofollow hoặc đã xóa, bị mất hoặc được cập nhật mới nhất.

So sánh LinkMiner với SEMRush thì nhận thấy LinkMiner có ít tính năng hơn. Nhưng LinkMiner sẽ là công cụ kiểm tra backlink hiệu quả dành cho ngân sách hạn chế.

Bạn có thể dùng LinkMiner miễn phí 10 ngày đầu tiên mà không cần cung cấp thông tin thanh toán. Sau đó bạn sẽ phải trả chi phí theo gói cước LinkMiner mà bạn lựa chọn. Bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 29$/tháng để được sử dụng LinkMiner và các công cụ khác của Mangools như KWFinder, SERPChecker, SERPWatcher, SiteProfiler.

Ubersuggest

Ubersuggest là công cụ kiểm tra backlink của Neil Patel. Đây là phương pháp giúp các nhà làm SEO nghiên cứu từ khóa, kiểm tra backlink và theo dõi chi tiết các thông số khác trên website của mình.

công cụ kiểm tra backlink
Trang chủ Ubersuggest

Ubersuggest có những tính năng như hiển thị backlink mới nhất được cập nhật, backlink đã mất, backlink nào nofollow và hơn thế nữa. Ubersuggest phiên bản free sẽ chỉ cho phép bạn thấy được một vài thông số về hệ thống backlink của website. Nếu bạn muốn tải về báo cáo chi tiết hệ thống backlink của một website bất kỳ bạn cần mất chi phí.

Nếu bạn muốn sử dụng Ubersuggest một cách nghiêm túc cho công việc của bạn thì hãy đăng ký tài khoản Pro. Bạn sẽ phải chi trả 29$/tháng hoặc 290$/năm để sử dụng toàn bộ tính năng của Ubersuggest.

Ahrefs

Ahref là một trong những công cụ kiểm tra backlink tốt nhất hiện nay. Công cụ này cho phép bạn theo dõi mọi backlink của bất cứ website nào bạn muốn. Tuy nhiên công cụ kiểm tra backlink Ahrefs không miễn phí. Thay vào đó, bạn phải trả phí để sử dụng công cụ kiểm tra backlink này.

công cụ kiểm tra backlink
Trang chủ Ahrefs

Tuy nhiên với mức độ “thần thánh” của Ahrefs chi phí bạn bỏ ra là hoàn toàn hợp lý. Ahrefs sẽ giúp bạn thống kê, kiểm tra và theo dõi các backlink hiện có của website đối thủ. Chỉ với vài thao tác bạn đã có thể hiểu rõ hệ thống backlink của họ mà không cần là quản trị viên của website.

Bạn có thể dùng Ahrefs phiên bản Site Explorer trong 7 ngày đầu tiên với giá $7. Sau đó bạn sẽ phải chi trả 99$/tháng hoặc trả trước với mức giá 984$/năm (tương đương 82$/tháng).

Moz Pro

Moz Pro được biết đến là bộ công cụ hỗ trợ SEO của Moz. Bộ công cụ này bao gồm cả Link Explorer dùng để kiểm tra backlink của website. Link Explorer có thể giúp bạn hiển thị thông tin chi tiết về hệ thống backlink của website bất kỳ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng công cụ kiểm tra backlink Link Explorer để nghiên cứu về 4 đối thủ cùng lúc.

công cụ kiểm tra backlink
Trang chủ Moz Pro

Điểm khác biệt của Link Explorer đó là được tích hợp thêm tính năng Link Intersect. Đây là tính năng giúp bạn biết được những website nào đang liên kết với đối thủ nhưng không liên kết với website của bạn. Từ đó, bạn có thể đưa ra chiến lược xây dựng website và hệ thống backlink hiệu quả hơn.

Để sử dụng đầy đủ các tính năng của Link Explorer bạn sẽ phải chi trả 99$/tháng. Mức giá này sẽ giảm còn 79$/tháng nếu bạn trả trước phí duy trì tài khoản trong vòng 1 năm.

Xem thêm >>> SEO là gì? Những tool SEO miễn phí hàng đầu hiện nay

BuzzSumo

BuzzSumo là công cụ kiểm tra backlink mà bạn không nên bỏ qua khi làm SEO. Bạn có thể sử dụng BuzzSumo để phân tích nội dung website của bạn và của đối thủ cạnh tranh. Đây là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tối ưu chất lượng nội dung và mức độ hiệu quả, uy tín cho website của mình. Từ đó website của bạn có cơ hội vượt lên trên đối thủ cạnh tranh và chiếm vị trí tốt trên Google.

công cụ kiểm tra backlink
Trang chủ BuzzSumo

BuzzSumo cho phép bạn kiểm tra backlink của một website hoặc của link nội dung cụ thể nào đó. Bạn có thể biết được các liên kết nào đang trỏ đến website hoặc nội dung bạn muốn kiểm tra.

BuzzSumo có ưu điểm là phiên bản free đã có cơ bản các tính năng bao gồm kiểm tra backlink. Tuy nhiên để sử dụng đầy đủ công cụ BuzzSumo và nhận báo cáo chi tiết bạn cần nâng cấp lên phiên bản Pro. Phiên bản BuzzSumo Pro cần chi phí duy trì 99$/tháng và 79$/tháng nếu bạn trả trước cả 1 năm. Hoặc bạn có cơ hội sử dụng 7 ngày miễn phí phiên bản BuzzSumo Pro khi đăng ký lần đầu tiên.

OpenLinkProfiler

OpenLinkProfiler là công cụ kiểm tra backlink đến từ SEOProfiler. Đây là công cụ kiểm tra backlink miễn phí cho phép bạn tải xuống 1000 liên kết trên mỗi website. Bạn cũng có thể lọc, sắp xếp kết quả kiểm tra backlink theo tính chất của chúng. Ngoài ra, bạn còn biết được backlink nào đã được website mua lại hoặc không.

công cụ kiểm tra backlink
Trang chủ OpenLinkProfiler

Bạn sẽ không mất bất cứ chi phí nào khi sử dụng OpenLinkProfiler. Bạn chỉ cần tạo tài khoản và đăng nhập để sử dụng công cụ này.

CognitiveSEO

CognitiveSEO là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí khác mà ClickOn.vn muốn giới thiệu đến bạn. Đây là công cụ giúp bạn kiểm tra, phân tích và theo dõi backlink của website bất kỳ.

công cụ kiểm tra backlink
Trang chủ CognitiveSEO

Nhờ có CognitiveSEO, bạn có thể biết được tốc độ xây liên kết, tỷ lệ backlink nofollow so với dofollow, phân chi liên kết và miền ảnh hưởng đến website. CognitiveSEO là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể thoải mái sử dụng và tận dụng công cụ này.

Kerboo

Kerboo là một công cụ mạnh hỗ trợ SEO cho bất cứ website nào. Và công cụ này còn có tính năng tạo danh sách các backlink quan trọng mà bạn muốn theo dõi hàng ngày. Hệ thống sẽ tự động kiểm tra backlink website theo danh sách bạn đã cài đặt. Kerboo sẽ thông báo về các vấn đề liên quan đến backlink nếu xảy ra bất thường.

công cụ kiểm tra backlink
Trang chủ Kerboo

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra backlink nhạy bén và hiệu quả thì Kerboo là lựa chọn tốt.

LinkResearchTools

LinkResearchTools là một trong những công cụ kiểm tra backlink được sử dụng nhiều bởi người làm SEO hiện nay. Công cụ này có điểm mạnh là khả năng tích hợp dữ liệu từ 24 liên kết phụ trợ. Bạn có thể kiểm tra backlink có một thậm chí vài website cùng lúc chỉ với vài thao tác.

công cụ kiểm tra backlink
Trang chủ LinkResearchTools

Những tính năng khác mà bạn có thể làm với LinkResearchTools bao gồm xóa hình phạt của Google, giám sát backlink, cải thiện backlink, khám phá các cơ hội thiết lập backlink, xu hướng xây dựng backlink.

Kết luận

ClickOn đã giới thiệu tới bạn đọc 11+ công cụ kiểm tra backlink hiệu quả trên thị trường hiện nay. Hy vọng bạn đã tìm thấy công cụ phù hợp với công việc SEO của mình. Nếu có nhu cầu về công cụ SEO hãy liên hệ ClickOn.vn để được tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.Bài viết liên quan