[Giải Đáp] Có Nên Dùng Phần Mềm SEO Web Không?

Có nên dùng phần mềm SEO Web

Bạn đang muốn xây dựng website của mình trở nên lớn mạnh hơn nhưng chưa biết làm sao? Bạn phân vân không biết có nên dùng phần mềm SEO Web không? Cùng ClickOn tìm hiểu câu trả lời qua chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực seo web nhé.

Phần mềm SEO Website là gì?

Trước khi tìm hiểu có nên dùng phần mềm SEO Web không thì bạn cần biết phần mềm SEO là gì. Đây là những công cụ hỗ trợ trong quá trình Seo website trở nên dễ dàng hơn. Cũng như giúp mang đến hiệu quả tốt hơn chỉ trong thời gian ngắn.

Có nên dùng phần mềm SEO Web không
Có nên dùng phần mềm SEO hay không?

Các phần mềm SEO web hiện nay vô cùng đa dạng. Mỗi phần mềm sở hữu những tính năng và ưu điểm riêng. Các chức năng của phần mềm SEO Web có thể kể đến như: Phân tích, đo lường và kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng tới website.

SEO web là một phần không thể thiếu với các doanh nghiệp hiện nay. Đặc biệt trong thời kỳ đầy sự cạnh tranh này. SEO web không chỉ giúp tăng doanh thu một cách vượt trội mà còn giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tăng độ nhận diện, uy tín.

Lợi ích của phần mềm SEO Website mang lại

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng có nhiều phần mềm SEO Web ra đời. Cũng như không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng phần mềm. Tất cả phải kể đến lợi ích mà phần mềm SEO mang lại.

Có nên dùng phần mềm SEO Web không
Công cụ hỗ trợ SEO Web
 • Phần mềm giúp tối ưu website tốt hơn. Từ đó giúp việc đưa từ khóa (Keyword) lên top dễ dàng hơn mà bạn không cần phải can thiệp quá nhiều.
 • Các phần mềm giúp bạn có thể phân tích website một cách chi tiết tất cả các yếu tố: Tốc độ tải, lượng truy cập, số lượng từ khóa trên web, mức độ tin cậy… Bạn có nắm rõ và chi tiết tình trạng của website và có phương án thay đổi phù hợp.
 • Các công cụ SEO cũng giúp tăng nguồn doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Phần chi phí bỏ ra khi sử dụng phần mềm thậm chí còn nhỏ hơn rất nhiều so với chi phí bỏ ra khi SEO theo cách truyền thống.
 • Không chỉ vậy, các công cụ SEO web còn giúp bạn phân tích được đối thủ. So sánh với bản thân để biết điểm mạnh, điểm yếu, cần cải thiện điều gì. Giúp việc đạt top trở nên dễ dàng hơn cũng như SEO hiệu quả hơn.

Xem thêm >>> SEO MiniSuitePhần Mềm SEO Quản Lý Tốt Nhất Hiện Nay

Vậy có nên dùng phần mềm SEO Web không?

Có nên dùng phần mềm SEO Web không là điều mà rất nhiều người làm website phân vân và đắn đo. Với những phân tích ở trên, ta có thể thấy các phần mềm mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Dù phần mềm có chi phí bỏ ra thấp hay thậm chí là miễn phí. Nhưng hiệu quả mang lại khiến bạn phải ngạc nhiên.

Có nên dùng phần mềm SEO Web không
Phần mềm Seo Web mang lại nhiều ích lợi

Vì thế nếu bạn đang phân vân có nên dùng phần mềm SEO Web không thì chúng tôi xin trả lời là có. Phần mềm sẽ khiến bạn phải thay đổi cách nhìn về các công cụ hỗ trợ tuyệt vời này.

Với nhiều chuyên gia, cao thủ trong lĩnh vực SEO Web đã chia sẻ với chúng tôi rằng: Họ không thể thiếu được các công cụ này trong quá trình làm việc. Đồng thời đây cũng là bí quyết giúp các trang web của họ đạt được kết quả như ý trong thời gian ngắn.

Một số phần mềm SEO Website tốt nhất hiện nay

Chắc hẳn với chia sẻ trên quý vị đã có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề có nên dùng phần mềm SEO Web không. Dưới đây là các phần mềm SEO Web được đánh giá tốt nhất hiện nay. Đồng thời đây cũng là các phần mềm ghi nhận lượt tải và số lượng người dùng lớn.

Google Analytics

Google Analytics là phần mềm được chính Google cung cấp cho người dùng. Chính vì thế bạn không cần phải đắn đo về tính tin cậy, chính xác và an toàn của phần mềm này. Ngay từ khi ra mắt, Google Analytic đã được đón nhận và hiện tại đây là phần mềm SEO Web phổ biến nhất.

Có nên dùng phần mềm SEO Web không
Google Analytics là phần mềm SEO Web phổ biến

Công cụ này ghi điểm cộng với người dùng khi mang đến nhiều tính năng. Các tính năng này giúp ích rất nhiều trong quá trình theo dõi và phát triển website.

 • Theo dõi lượng người truy cập vào trang web. Theo dõi được lượng người dùng mới, người dùng cũ quay lại trang web.
 • Theo dõi được các hành vi của người dùng trên trang như: Số lượng trang truy cập, thời gian truy cập trang, luồng hành vi của người dùng, thời gian ở lại trên trang web, tỷ lệ thoát trang…
 • Phân tích và báo cáo các chỉ số về trang: Tốc độ trang, tốc độ người dùng tăng/ giảm so với các thời gian. Xác định đối tượng người dùng trên trang (Độ tuổi, giới tính, lãnh thổ), lượt chuyển đổi trên trang.
 • Theo dõi và báo cáo về nguồn người dùng truy cập vào website: Từ quảng cáo, trực tiếp, giới thiệu, công cụ tìm kiếm từ khóa…

Đây là các tiêu chí quan trọng giúp bạn đánh giá được website. Liệu website có đang phát triển tốt và đúng hướng mong muốn. Hay trang website có cần cải thiện thêm gì để thân thiện với người dùng không.

Google Search Console

Trong chủ đề có nên dùng phần mềm SEO Web không và trong chuyên mục giới thiệu phần mềm SEO Web. Sẽ thật thiếu sót nếu thiếu Google Search Console. Đây cũng là phần mềm được phát triển và cho ra mắt bởi Google. Đồng thời tạo nên hệ sinh thái phần mềm hỗ trợ người dùng trong quá trình phát triển website.

có nên dùng phần mềm seo web không
Công cụ Google Search Console

Công cụ này giúp bạn có thể phân tích và nắm bắt được hiệu suất trên trang thông qua công cụ tìm kiếm của Google. Cụ thể hơn là thông qua lượt hiển thị và lượt nhấp của các URL trên trang. Từ đó bạn biết được đâu là trang có lượt nhập lớn, có thứ hạng tìm kiếm cao. Biến động của URL đó trong khoảng thời gian ra sao. Dễ dàng đưa ra giải pháp để tăng lượt hiển thị và lượt nhấp cho URL.

Không chỉ vậy, phần mềm còn giúp bạn có thể kiểm soát sâu hơn các dữ liệu trên trang web. Bạn có thể phát hiện ra các lỗi mà trang web đang gặp phải. Một số lỗi phổ biến như lỗi 404, lỗi 502. Bạn cũng có thể kiểm soát được số lượng URL đã được index trên trang, yêu cầu Google index URL cụ thể.

Một điểm cộng khác của Google Search Console chính là khả năng liên kết với các công cụ SEO Web khác được Google phát hành. Tạo nên một hệ sinh thái giúp cải thiện website tốt nhất. Các ứng dụng bao gồm: Google Analytic, Google Tag Manager, Google Adwords.

SEMrush

Nếu bạn đã có câu trả lời có nên dùng phần mềm SEO web không và đang tìm kiếm phần mềm tốt thì không thể bỏ qua SEMrush. Đây là phần mềm đã quá quen thuộc và nổi tiếng trong cộng đồng SEOer. Công cụ này được biết đến với tính năng nổi bật nhất là nghiên cứu từ khóa, phân tích đối thủ và tối ưu chiến dịch Google Ads.

Có nên dùng phần mềm SEO Web không
Phần mềm SEMrush sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn

Khi sử dụng phần mềm SEMrush bạn sẽ phải ấn tượng với sự chi tiết về thông tin mà nó mang lại. Bạn có thể kiểm tra thông tin đối thủ chỉ bằng 1 click. Toàn bộ thông tin như Backlink, Organic Search Traffic, Paid Search Traffic, Keyword được hiển thị chi tiết. Từ thông tin này bạn dễ dàng so sánh bản thân cùng đối thủ, biết bản thân cần cải thiện gì. Cũng như đưa ra được chiến lược phát triển phù hợp, đánh bại đối thủ dễ dàng hơn.

Công cụ từ khóa của SEMrush cũng được đánh giá rất cao. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa thuộc mọi lĩnh vực. Có đầy đủ traffic, Keyword Difficulty, các URL đang giữ top đầu của từ khóa. Việc lập kế hoạch từ khóa, kế hoạch bài viết đơn giản hơn rất nhiều.

Screaming Frog

Đây cũng là một trong những phần mềm SEO Web được sử dụng phổ biến hiện nay. Phần mềm giúp bạn tìm kiếm các liên kết bị hỏng. Hay bạn muốn phát hiện các vấn đề về SEO có thể ảnh hưởng không tốt tới trải nghiệm người dùng. Screaming Frog có thể đáp ứng tốt cả 2 nhu cầu trên.

có nên dùng phần mềm seo web không
Phần mềm Screaming Frog

Phần mềm dễ dàng cài đặt trên máy tính nên dù ai cũng có thể sử dụng phần mềm này. Các thông tin do Screaming Frog cung cấp có độ tin cậy cao. Vì thế bạn có thể sử dụng chúng để thống kê, phân tích và đánh giá website. Từ đó đưa ra các chiến lược phát triển.

Ngoài 2 nhiệm vụ chính kể trên, phần mềm Screaming Frog còn có rất nhiều tính năng khác. Có thể kể đến như:

 • Kiểm tra mã phản hồi trên các URL. Đây là tính năng kiểm tra xem liệu liên kết còn hoạt động tốt hay đang gặp lỗi.
 • Kiểm tra cấu trúc URL.
 • Kiểm tra Title trên website. Kiểm tra liệu có trang bị thiếu tiêu đề hay tiêu đề bị trùng lặp. không. Đồng thời nếu tiêu đề quá dài hoặc quá ngắn cũng sẽ được cảnh báo.
 • Kiểm tra Meta Description trên trang.
 • Kiểm tra hình ảnh liệu đã được tối ưu hay chưa.

SEO Quake

Phần mềm tiếp theo được chúng tôi giới thiệu trong bài viết có nên dùng phần mềm SEO web không chính là SEO Quake. Đây là phần mềm được đánh giá dễ cài đặt, dễ sử dụng. Thế nhưng những tiện ích mà nó mang đến sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy nhé.

có nên dùng phần mềm seo web không
Công cụ SEO Quake

Với SEO Quake bạn có thể kiểm tra chính xác được lượng traffic, liên kết. Cũng như lượt chia sẻ lên mạng xã hội của các URL trên trang web. Không chỉ vậy, bạn còn có thể kiểm tra mật độ từ khóa trong các bài viết, các lỗi On-page đang có. Để từ đó giúp việc On-page tốt hơn và có thể mang tới kết quả đúng mong muốn.

Xem thêm >>> Disavow Links Là Gì? Thuật Toán & Cách Sử Dụng Đơn Giản Nhất

SEO MiniSuite

có nên dùng phần mềm seo web không
Phần mềm SEO MiniSuite

Seo MiniSuite được biết tới là phần mềm dành cho các nhà quản lý. Công cụ hoàn toàn miễn phí này giúp bạn tiết kiệm 50% thời gian. Nhưng vẫn đảm bảo công việc đạt được hiệu quả đề ra. Seo MiniSuite sở hữu các tính năng tuyệt vời sau:

 • Quản lý backlink: Kiểm tra số lượng backlink, tự động vượt mã Captcha Google. Thống kê sẽ được biểu diễn trực quan dưới dạng biểu đồ.
 • Kiểm tra đạo văn: Kiểm tra độ trùng lặp của nội dung, tỷ lệ nội dung độc đáo.
 • Quản lý thứ hạng của từ khóa.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của ClickOn Digital về chủ đề có nên dùng phần mềm SEO Web không. Có thể thấy sử dụng phần mềm SEO Web đang dần trở thành xu hướng khi mang tới nhiều lợi ích cho người dùng.Bài viết liên quan