6+ Công Cụ Chấm Điểm Website Chuẩn SEO Hiệu Quả Nhất

công cụ chấm điểm website

Hiện nay có rất nhiều công cụ chấm điểm website giúp hỗ trợ quá trình SEO nhưng lại khá phức tạp khi sử dụng và tốn phí. Với bài viết dưới đây, ClickOn sẽ chia sẻ đến các SEOer 6 công cụ chấm điểm website chuẩn SEO vô cùng hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng cho trang web của bạn. 

Chấm điểm Website chuẩn SEO là gì?

Như các bạn có thể biết, việc website của bạn có được đánh giá là chất lượng không sẽ được xét duyệt và chấm điểm trên nhiều yếu tố. 

Việc chấm điểm website chuẩn SEO là việc cần thiết để bạn biết được chất lượng nội dung trên website của mình. Để quá trình tối ưu, làm SEO web thân thiện với Google hơn, tốt hơn. Bạn cần thực hiện nhiều cách để nâng cao điểm SEO cho trang web của bạn. Việc này còn giúp bạn tăng thứ hạng website nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay với sự xuất hiện của những công cụ chấm điểm website, các SEOer hoàn toàn có thể dễ dàng làm được điều này, kiểm soát và quản lý những điểm mạnh, điểm yếu của trang web mình xây dựng một cách hiệu quả.

Để chi tiết hơn về những công dụng, lợi ích mà công cụ chấm điểm website mang lại cho các SEOer. Hãy cùng ClickOn chuyển sang nội dung tiếp theo nhé! 

Công dụng của chấm điểm Website chuẩn SEO

công cụ chấm điểm website
Công dụng của chấm điểm Website chuẩn SEO

Việc chấm điểm website thực tế mang lại rất nhiều lợi ích cho trang web của bạn, dưới đây là những công dụng điển hình:

 • Xác định được những điểm yếu và thiếu sót trên website để kịp thời chỉnh sửa, thay đổi.
 • Tăng thứ hạng bài viết website lên top cao Google, nâng cao hiệu suất tìm kiếm và lượng truy cập website rõ rệt.
 • Giúp website trở nên thân thiện với cả Google và người dùng, tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web.
 • Điểm chất lượng website giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí quảng cáo trên Google.
 • Chất lượng nội dung website được nâng cao, cải thiện theo đúng thuật toán của Google
 • Giảm thiểu tỷ lệ thoát trang khi người dùng nhấn vào liên kết, nội dung được tối ưu thu hút và hấp dẫn người đọc hiệu quả.
 • Giúp giảm thời gian triển khai tối ưu, thực hiện SEO website cho các SEOer của doanh nghiệp. 

Với những lợi ích tuyệt vời mà việc chấm điểm website mang lại cho các nhà quản trị website, cùng ClickOn tìm hiểu thế nào là một bài viết chuẩn SEO để triển khai thực hiện và nâng cao số điểm chuẩn SEO cho website hiệu quả nhé!

Xem thêm >>> SEO MiniSuitePhần Mềm SEO Quản Lý Tốt Nhất Hiện Nay

Hiểu thế nào là một bài viết chuẩn SEO

Nói một cách đơn giản, bài viết chuẩn SEO là một bài viết có phần nội dung được tối ưu theo đúng nhu cầu và mong muốn của người dùng Internet. 

Cụ thể, bài viết chuẩn SEO thường phải đáp ứng được các kỹ thuật SEO cơ bản như sau để kéo lượng truy cập về cho website:

 • Độ dài và mất độ từ khóa chính, phụ phù hợp.
 • Không sao chép, đạo nhái từ các nguồn website khác.
 • Có đi external và internal link cho bài viết.
 • Đảm bảo các từ khóa, thẻ meta, url, title được tối ưu đúng chuẩn.
 • Hình ảnh và video liên quan được đăng tải vào bài viết cũng cần tối ưu.

Có khá nhiều yêu cầu để bài viết của bạn đạt được số điểm chuẩn SEO cao. Nhưng số điểm đánh giá đó có chuẩn hay không thì phải dựa vào công cụ chấm điểm website bạn chọn sử dụng. Sau đây, ClickOn sẽ gợi ý cho bạn top 6 công cụ chấm điểm website có độ chuẩn xác cao nhất hiện nay!

Tổng hợp 6 công cụ chấm điểm Website chuẩn SEO nhất

Để có thể thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng và công cụ tìm kiếm Google, bạn có thể đánh giá độ chuẩn SEO của trang web bằng các công cụ chấm điểm website chuẩn nhất, được ClickOn phân tích, tổng hợp và liệt kê dưới đây.

Ahrefs

Công cụ chấm điểm website Ahrefs luôn nằm ở vị trí top 1 trong các công cụ được nhiều người tin chọn và sử dụng nhất. Với khả năng hỗ trợ chấm điểm, phân tích và tối ưu tuyệt vời, nhiều chuyên gia đánh giá rằng Ahrefs đang là công cụ chấm điểm website tốt nhất thời điểm hiện tại.

công cụ chấm điểm website
Công cụ chấm điểm website Ahrefs

Với công cụ này, bạn có thể tối ưu website, tăng điểm chất lượng theo từng phần được hướng dẫn chi tiết. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Ahrefs để tra cứu lượng backlink mà đối thủ đang tập trung đánh. Hỗ trợ bạn tốt hơn trong chiến lược SEO tổng thể của website thương hiệu.

Ngoài ra, công cụ Ahrefs còn có thể phân tích Link Intersect, Keywords Explorer, Site audit, Content Explorer,…

Seoptimer

Công cụ Seoptimer được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực SEO website đánh giá cao bởi nó hỗ trợ vô cùng tốt thao tác chấm điểm, phân tích SEO website hoàn toàn miễn phí, chỉ ra các chỉ số, yếu tố giúp tăng hạng website trên từng USL.

công cụ chấm điểm website
Công cụ chấm điểm website Seoptimer

Ưu điểm của công cụ này là có tốc độ load vô cùng nhanh, trả kết quả phân tích vô cùng chi tiết. Vừa có khả năng phân tích tổng thể các URL, vừa tập trung tóm tắt tất cả các tác vụ một cách chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân tích website đối thủ thông qua công cụ này vô cùng hiệu quả.

Với Seoptimer, công cụ thường hiển thị tổng thể các nội dung chi tiết cho SEOer, hỗ trợ quá trình tối ưu web hiệu quả hơn bao gồm:

 • Hiển thị chi tiết lượt chia sẻ URL của website trên các mạng xã hội
 • Hiển thị chi tiết phần phản hồi HTTP cho từng URL
 • Liệt kê chấm điểm chuẩn SEO cho các yếu tố cần thiết của phần nội dung
 • Báo cáo cụ thể, chi tiết các thông tin liên quan về máy chủ của trang web
 • Báo cáo các đường link được sử dụng cả bên trong và bên ngoài website.
 • Xác định chính xác sơ đồ của XML, các tệp robots.txt.
 • Hiển thị các phần tử HTML quan trọng chi tiết, đầy đủ.

Gmetrix

công cụ chấm điểm website
Công cụ chấm điểm website Gmetrix

Đây là một trong những công cụ hỗ trợ chấm điểm và nâng cao chất lượng website chuyên sâu và toàn diện, được những chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Gmetrix có thể phân tích một cách chi tiết mọi thứ, đánh giá các yếu tố với điểm số riêng, dễ dàng tối ưu cho người sử dụng.

Với cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần gắn link website vào hộp Analyze. Công cụ sẽ giúp bạn phân tích và gửi về kết quả tổng quát về cho bạn bao gồm: 

 • Fully Loaded Time: Đây là thời gian trang web bạn cần để load khi có người nhấn vào link truy cập.
 • Yslow Score: Công cụ này được sử dụng theo tiêu chuẩn của Yahoo để đánh giá.
 • Pagespeed Score: Đây là tiêu chí đánh giá dựa trên thuật toán của Google, theo thang điểm bảng chữ cái A, B, C, D.
 • Total page size: Chỉ số này được hiểu là dung lượng tải của trang web.
 • Requests: Đây là chỉ số yêu cầu khi có người dùng truy cập vào website của bạn.

Không chỉ đưa ra kết quả của các chỉ số, công cụ này còn giúp bạn hiểu rõ lý do tại sao đạt được các chỉ số đó. Từ đó, bạn có thể đưa ra các phương pháp tối ưu hiệu quả. 

Google Light House

Công cụ này giúp các nhà quản trị website chấm điểm một cách chính xác, phân tích các chỉ số website một cách chi tiết, khả năng truy cập, các thông số SEO, giúp cải thiện hiệu suất hiệu quả.

 

công cụ chấm điểm website
Công cụ chấm điểm website Google Light House

Công cụ này được ra mắt từ năm 2016 và được các chuyên gia công nghệ nâng cấp, cải thiện theo từng năm. Đến nay, Google Light House đã nằm trong hàng ngũ những công cụ chấm điểm website chuẩn xác và hiệu quả nhất hiện nay.

Với công cụ này, bạn vừa có thể kiểm tra tốc độ tải trang một cách chính xác, vừa hiển thị thời gian truy cập website cũng như cách thức truy cập của người dùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể biết được chính xác trải nghiệm chân thực của người dùng thực tế thông qua công cụ chấm điểm website Google Light House. 

Bên cạnh việc đưa ra các kết quả, chỉ số điểm trên website, Google Light House còn giúp các nhà quản trị website đưa ra các đề xuất cải thiện, lý do số điểm chưa đạt chuẩn SEO, hỗ trợ quá trình tối ưu dễ dàng hơn.

Xem thêm >>> 8+ Công Cụ Tối Ưu Onpage Hỗ Trợ Hiệu Quả Từng Ngách Nhỏ

Moztools

Bên cạnh những công cụ kể trên, ClickOn giới thiệu thêm đến các bạn Moztools – công cụ chấm điểm website chuẩn SEO chính xác, hiệu quả cao. 

công cụ chấm điểm website
Công cụ chấm điểm website Moztools

Công cụ này hỗ trợ SEOer với các thao tác và cách thức được cập nhật đều đặn, nhanh chóng với các thuật toán của Google. Kiểm tra chính xác các chỉ số quan trọng như spam score, DA, PA.

Ngoài ra, công cụ Moz còn cho phép người sử dụng thống kê các link out hoặc backlink trong website. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để phân tích, nghiên cứu. Từ đó biết được những chi tiết hữu ích về dữ liệu lịch sử cùng các thay đổi của Google một cách nhanh chóng.

Với công cụ Moz, bạn có thể cài đặt thêm tính năng extension mozbar trên công cụ Google. Công cụ này sẽ giúp bạn đường lường, chấm điểm các website mà bạn truy cập hằng ngày, vô cùng thuận tiện.

Website Auditor

Website Auditor là công cụ cuối cùng trong top 6 các công cụ chấm điểm website chuẩn xác. Tuy không quá nổi bật như những công cụ nêu trên, Website Auditor lại cho phép bạn phân tích thoải mái các liên kết có trong website và xem được một cách chi tiết từng tài nguyên đang sử dụng.

công cụ chấm điểm website
Công cụ chấm điểm website – Website Auditor

Với thao tác vô cùng đơn giản, nếu muốn kiểm tra số điểm và chất lượng trang. Bạn chỉ cần nhập đường link liên kết của trang web bạn muốn kiểm tra vào thanh bar. Tùy vào số lượng trang web và đường link liên kết có trong web mà thời gian trả kết quả về có thể khác nhau nhưng nhìn chung không tốn quá nhiều thời gian.

Khi hoàn thành quá trình kiểm tra, chấm điểm, Website Auditor sẽ cho bạn thấy các chỉ số liên quan như các thông số quan trọng trên website, điểm thân thiện của trang web với các thiết bị di động, hình ảnh, liên kết và khả năng lập chỉ mục,…

Với tên gọi là Auditor, công cụ này thực hiện và hoạt động hoàn toán giống với một công cụ kiểm toán chuẩn, cho bạn thấy cái nhìn tổng quan nhất các vấn đề mà trang web đang gặp phải, đề ra các phương án xử lý, hỗ trợ bạn trong quá trình cải thiện chất lượng website hiệu quả.

Kết luận

Qua bài chia sẻ của ClickOn, hy vọng bạn có thể tìm ra cho mình một công cụ chấm điểm website phù hợp nhất, hiệu quả nhất. Giúp hỗ trợ quá trình tối ưu cũng như đem đến cho bạn chất lượng website tuyệt vời hơn. Nếu bạn có thắc mắc về bài viết, đừng ngần ngại liên hệ đến ClickOn Digital qua mục chat của website để được hỗ trợ ngay nhé!Bài viết liên quan