8+ Công Cụ Tối Ưu Onpage Hỗ Trợ Hiệu Quả Từng Ngách Nhỏ

công cụ tối ưu onpage

Trong quá trình làm SEO không thể nào không sử dụng những công cụ tối ưu Onpage. Nhất là đối với những người làm dự án SEO lớn càng cần đến sự trợ giúp của các công cụ này. Tuy nhiên đâu mới là những trợ thủ đắc lực, mang đến hiệu quả nhất? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết của ClickOn Digital ngay dưới đây.

Định nghĩa về SEO Onpage

SEO Onpage là một khái niệm quen thuộc trong lĩnh vực SEO. Hiểu một cách đơn giản thì đây là công việc tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên Website. Mục đích của việc thực hiện là giúp nâng cao thứ hạng của Web trên công cụ tìm kiếm. Nhờ đó cũng kéo nhiều traffic về trang. Đồng thời có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Công cụ tối ưu Onpage
SEO Onpage là công việc tối ưu các yếu tố hiển thị trên Website

Tầm quan trọng của tối ưu Onpage trong SEO

Việc tối ưu Onpage có tầm quan trọng rất lớn trong hoạt động SEO. Điều đó có ảnh hưởng đối với người dùng cũng như bộ máy tìm kiếm.

Trên bộ máy tìm kiếm Google

Mục tiêu tối ưu Onpage với bộ máy tìm kiếm Google là để Bot Google hiểu và thu thập các thông tin trên Website. Nếu chỉ có bài viết chuẩn SEO thì không thể đem lại hiệu quả cao. Do vậy, ta cần áp dụng một số kỹ thuật và công cụ hỗ trợ Onpage cho bài viết chuẩn SEO. Ngoài ra còn cần kết hợp thêm một số kỹ thuật Offpage.

Công cụ tối ưu Onpage
Tầm quan trọng của việc tối ưu Onpage đối với Google

Đối với người dùng

Khả năng giúp Website trở nên thân thiện với người dùng là nhờ thực hiện SEO Onpage. Thông qua các hoạt động đánh giá, bạn có thể kiểm soát được nội dung của bài viết. Từ đó giúp cho bài viết được tối ưu tốt hơn rất nhiều.

Xem thêm >>> SEO MiniSuitePhần Mềm SEO Quản Lý Tốt Nhất Hiện Nay

Yếu tố nào quan trọng nhất trong SEO Onpage?

SEO Onpage là tối ưu tất cả những gì có liên quan đến Website. Cụ thể thông qua những yếu tố quan trọng dưới đây:

E – A – T

Expertise, Authoritativeness, Trustworthiness lần lượt là tên tiếng anh của E – A – T. Tạm dịch 3 thuật ngữ này là: Chuyên môn, thẩm quyền và tin cậy. Đây được xem là thước đo Google sử dụng với mục đích đánh giá tác giả, webpage và tổng thể website.

Điều quan trọng là nền tảng Google rất đề cao chất lượng content. Những trang có thứ hạng trên Google đều sở hữu content chất lượng. Do vậy khi hoạt động SEO, bạn cần quan tâm đến yếu tố E – A – T nhé!

Title Tag – Thẻ tiêu đề

Công cụ tối ưu Onpage
Thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO Onpage

Đây là thẻ HTML có vị trí ở đầu Website. Công dụng của thẻ này là giúp Google và người dùng có cái nhìn tổng quan về chủ đề của bài viết, sản phẩm, trang web,… Nếu muốn quá trình SEO hiệu quả thì cần đảm bảo không bỏ qua bước tối ưu Title Tag.

Meta Description – Mô tả Meta

Meta Description chính là đoạn mô tả nội dung của bài viết một cách ngắn gọn. Nó thường xuất hiện phía dưới tiêu đề chính của bài viết trên trang kết quả tìm kiếm. Nếu tối ưu tốt đoạn mô tả meta sẽ giúp tăng tỷ lệ người dùng nhấp chuột cao hơn.

Headline – Tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết chứa chủ đề, nội dung toàn bộ bài viết hoặc từ khóa chính. Khi headline càng thu hút sẽ tạo nên sự hứng thú cho người đọc. Điều này khiến họ muốn click vào bài viết và tiếp tục theo dõi nội dung.

Công cụ tối ưu Onpage
Headline là yếu tố cần tối ưu khi nghiên cứu SEO Onpage

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là yếu tố quan trọng trong quá trình tối ưu Onpage. Nó có khả năng truyền tải website đến từng trang con. Đây là cách giúp các bài viết có thể tiếp cận đến với nhiều người đọc hơn. Thông qua yếu tố này, Bot Google sẽ hiểu rõ về độ sâu, độ liên quan,… của trang web.

Tốc độ load trang

Tốc độ load trang hiện đang đóng vai trò ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Chẳng ai muốn chờ đợi một trang web có tốc độ tải quá chậm. Đối với người dùng khó tính, họ có thể sẽ ngừng truy cập vào trang đó và tìm đến một trang khác. Đó là lý do vì sao tốc độ tải trang lại liên quan đến thứ hạng tìm kiếm như vậy.

Công cụ tối ưu Onpage
Tốc độ load trang là yếu tố cần quan tâm trong SEO Onpage

URL ngắn

URL càng ngắn gọn thì Google sẽ đọc nhanh hơn. Đặc biệt, người dùng nhìn vào cũng không cảm thấy bị rối mắt. URL luôn cần chứa từ khóa cần thực hiện cho việc SEO. Tuy nhiên đối với yếu tố trên, bạn không nhồi nhét quá nhiều từ khóa. Vì qua những lần update, Google sẽ thông minh hơn rất nhiều.

Hình ảnh

Hình ảnh là yếu tố góp phần giúp cho bài viết trở nên lôi cuốn và sinh động. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, các hình ảnh có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng load trang. Vì thế có thể sử dụng các công cụ tối ưu Onpage cho hình ảnh để cải thiện chất lượng SEO. Khi hình ảnh được tối ưu tốt sẽ mang đến những lợi ích sau:

Công cụ tối ưu Onpage
Tối ưu Onpage qua yếu tố hình ảnh mang lại hiệu quả cao
 • Tăng cơ hội xếp hạng bài viết, trang web
 • Trải nghiệm người dùng được cải thiện hơn
 • Tốc độ load trang cũng nhanh hơn trước

Tổng hợp 8 công cụ tối ưu Onpage hiệu quả nhất

Khi định hình chiến lược SEO Onpage không thể nào bỏ qua các công cụ hỗ trợ. Dưới đây là 8 tools phổ biến giúp cho các bước tối ưu trở nên dễ dàng hơn:

SEOCrawler

Một trong những công cụ tối ưu Onpage hàng đầu phải nhắc đến SEOCrawler. Đây là tool hỗ trợ được các chuyên gia làm SEO đánh giá cao. Thông qua công cụ này, bạn có thể phân tích trang web của mình một cách nhanh chóng. Việc thực hiện vô cùng đơn giản chỉ với vài cú nhấp chuột. Khi đó, các kết quả hiển thị lúc này bao gồm:

 • Tốc độ tải trang
 • Các thẻ trùng lặp
 • Nội dung bị trùng lặp
Công cụ tối ưu Onpage
SEOCrawler – Công cụ tối ưu Onpage hàng đầu
 • Hiển thị từ khóa
 • Các liên kết bị hỏng

Nếu như thực hiện theo cách thủ công bạn sẽ phải hàng giờ đồng hồ. Nhưng nếu sử dụng SEOCrawler sẽ giúp tiết kiệm nhiều công sức và thời gian. Ngoài ra còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí tối ưu mỗi tháng.

Ahrefs Keyword Explorer

Bất kỳ chiến dịch SEO nào đi chăng nữa thì từ khóa vẫn luôn đóng vai trò quan trọng. Chúng sẽ cung cấp mục tiêu nhắm đến và cho phép tối ưu SEO Onpage để đạt mục tiêu. Một trợ thủ đắc lực trong việc nghiên cứu từ khóa lúc này đó chính là Ahrefs Keyword Explorer.

Công cụ trên sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm từ khóa mới. Nó hiển thị tất cả dữ liệu Backlink dùng cho việc xếp hang web. Đồng thời còn cung cấp báo cáo với chỉ số quan trọng nhất. Dựa vào đó, bạn có thể so sánh từ khóa một cách chính xác hơn. Ngoài ra, tool này còn cho phép bạn biết được từ khóa của đối thủ đang dùng nữa đấy.

Xem thêm >>> 11+ Công Cụ Kiểm Tra Backlink Miễn Phí & Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Copyscape

Một cách kiểm tra nội dung có bị trùng lặp hay không đó là sử dụng Copyscape. Nhờ có công cụ tối ưu Onpage này, bạn sẽ biết được content nào đang trùng lặp. Hãy cùng tìm hiểu một số tính năng nổi bật của Copyscape:

 • Miễn phí kiểm tra mức độ trùng lặp của nội dung
 • Hạn chế tình trạng sao chép nội dung trên website thủ công chỉ với 1 cú click chuột.
Công cụ tối ưu Onpage
Tối ưu Onpage với công cụ check nội dung trùng lặp Copyscape
 • Kiểm tra điểm trùng lặp và chỉnh sửa lại trước khi xuất bản.
 • Quá trình diễn ra một cách tự động và thông báo cho bạn biết khi có ai đạo văn của mình.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần sao chép và dán nội dung vào hệ thống Copyscape mà thôi. Hệ thống sẽ tiến hành thực hiện nhiệm vụ kiểm tra xem nội dung đó có duy nhất hay không.

Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog SEO Spider được biết đến là một công cụ tối ưu Onpage lâu đời. Về cơ bản đây là tool crawl dữ liệu từ các website. Nó giúp bạn biết những gì mà “Con Bot” nhìn thấy khi thu thập dữ liệu tại 1 trang web.

Các thông tin mà Screaming Frog cực kỳ hữu ích. Thông qua đó, bạn có thể phân tích, thống kê và đánh giá website nhanh chóng. Điều này hơn hẳn với việc thực hiện thủ công thông thường. Bởi nếu phân tích từng trang không dùng đến công cụ hỗ trợ sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức.

Google Developers PageSpeed Insight

Hiện nay, người dùng thường có xu hướng sử dụng internet bằng điện thoại bởi tính tiện lợi. Tuy nhiên, vấn đề xảy ra ở đây là sự khác biệt về kích thước màn hình và quá trình kết nối. Nắm bắt được điều này, Google đã chọn tốc độ tải trang làm yếu tố xếp hạng chính.

Công cụ tối ưu Onpage
Google Developers PageSpeed Insight giúp tăng tốc độ tải trang

Truy cập vào trang web có tốc độ tải chậm là điều khiến người dùng khó chịu. Do vậy, bạn phải tối ưu website của mình sao cho quá trình tải trang diễn ra nhanh hơn. Khi đó, công cụ Google Developers PageSpeed Insight sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất.

Tính năng của tool này là phân tích nội dung của trang web. Tiếp đến là chỉ ra những điểm chủ chốt cần phải cải thiện. Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh gấp nhiều lần bình thường. Kèm theo đó là giúp website có xếp hạng cao hơn trong bảng kết quả tìm kiếm SERP.

Moz On-page Grader

Moz On-page Grader cũng là một công cụ tối ưu Onpage hiệu quả. Nó có chức năng phân tích trang và so sánh kết quả với danh sách của các yếu tố SEO cần kiểm tra. Các tính năng được thiết lập trong Moz có thiết kế trực quan rõ ràng. Vì thế đối với người mới bắt đầu cũng dễ dàng sử dụng.

SEO Doctor

SEO Doctor cũng là cái tên được đánh giá cao. Để quản lý tốt nội dung trên web của mình, bạn hãy thủ sử dụng công cụ này. Cụ thể SEO Doctor có nhiệm vụ:

 • Giúp người quản trị website kiểm tra tình trạng hiện tại của trang web.
 • Đưa ra các giải pháp xử lý vấn đề mỗi khi website xuất hiện lỗi.
công cụ tối ưu Onpage
SEO Doctor là tool tối ưu Onpage được nhiều người sử dụng

Bạn không cần phải trả bất kỳ phí nào khi cài đặt và sử dụng. Theo như đánh giá chung thì đây là công cụ đem lại hiệu quả cao cho chiến lược SEO Onpage.

Google Webmaster Tool

Google Webmaster Tool chính là công cụ được Google phát triển. Hãy cùng ClickOn Digital tìm hiểu một số lợi ích mà trợ thủ SEO này mang lại:

 • Phân tích rõ mối quan hệ giữa vị trí xếp hạng và tỷ lệ nhấp chuột.
 • Hiển thị các truy vấn mà website đang thu hút lưu lượng truy cập nhiều.
 • Phân tích độ thân thiện của website đối với các thiết bị điện tử.
 • Đo lường một vài chỉ số hỗ trợ cho việc quản trị và triển khai SEO như: Clicks, CTR, Impression,…

Kết luận

ClickOn Digital vừa tổng hợp 8+ công cụ tối ưu Onpage phổ biến nhất hiện nay. Tất cả đều là những tool hỗ trợ tốt cho công việc nghiên cứu SEO. Hãy thử sử dụng các công cụ trên để giúp website của bạn được tối ưu hiệu quả hơn nhé!Bài viết liên quan