10+ Công Cụ Quản Lý Dự Án SEO Hiệu Quả Cho Chuyên Gia SEO

công cụ quản lý dự án seo

Thông thường, công việc quản lý một dự án SEO thường thuộc về nhà lãnh đạo SEO. Tuy nhiên, phương pháp và cách thức này không quá phức tạp. SEO website cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình marketing. Nên bất cứ cá nhân nào cũng có thể tìm hiểu và tham khảo. Trong bài viết này, hãy cùng ClickOn tìm hiểu về các công cụ quản lý dự án SEO hiệu quả!

Tầm quan trọng của công cụ quản lý dự án SEO

công cụ quản lý dự án seo
Lợi ích của công cụ quản lý dự án SEO

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng thông qua việc sở hữu một trang web chuyên nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để có thể tạo một trang web như vậy trên các công cụ tìm kiếm? Câu trả lời duy nhất là dựa vào SEO trang web. Công cụ quản lý dự án SEO mang lại cho người dùng một số lợi ích như sau:

  • Công cụ quản lý dự đoán SEO trang web giúp doanh nghiệp thu hút được một số lượng lớn nhiều khách hàng tiềm năng. Nếu doanh nghiệp đó không sử dụng dịch vụ SEO mà chỉ đầu tư vào sản phẩm, website. Thì website đó sẽ không bao giờ xếp được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, khách hàng thường không hay chú ý và tin tưởng các trang web có thứ hạng thấp.
  • Khi trang web đó đã có vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Đương nhiên doanh thu của doanh nghiệp cũng sẽ tăng. Vì số lượng sản phẩm được bán chạy hơn. Và dịch vụ cũng được sử dụng nhiều hơn. Đồng thời, SEO còn giúp tăng độ phủ thương hiệu và tạo ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên đối với khách hàng.
  • SEO giúp website giữ vững thứ hạng hàng đầu của mình trên các công cụ tìm kiếm. Tiết kiệm hơn trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Chính vì những lợi ích trên, có thể thấy được công cụ quản lý dự án SEO có vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp.

Tổng hợp 10 công cụ quản lý dự án SEO phổ biến và hiệu quả

công cụ quản lý dự án seo
Các công cụ quản lý dự án SEO

Trong quá trình giám sát, quản lý và vận hành một dự án marketing cụ thể. Sẽ có rất nhiều yếu tố, thông tin khác nhau cần được xử lý, sắp xếp sao cho dự án có thể hoàn thành nhanh nhất, ổn định nhất. Do đó, công cụ quản lý dự án SEO ra đời để giúp người dùng có thể đơn giản hóa công việc quản lý. Dưới đây là 10 công cụ SEO được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao:

Mona PMS

Mona Media được biết đến là một trong những công ty lập trình ứng dụng, trang web và phần mềm nổi tiếng tại Việt Nam. Công ty này đã hoạt động gần 10 năm và tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm khi thực hiện các dự án lớn nhỏ. Đồng thời, hiện nay Mona Media đang sở hữu một đội ngũ lập trình viên chuyên nghiệp, sáng tạo. Nên được khách hàng tại Việt Nam và thế giới ưa chuộng, sử dụng dịch vụ.

công cụ quản lý dự án SEO
Công cụ quản lý MONA PMS

Mới đây, sau nhiều năm cố gắng, Mona Media đã tung ra thị trường phần mềm Mona PMS. Đây được hiểu là phần mềm độc đáo hỗ trợ quản lý dự án và giám sát công việc. Mona PMS là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam và hoàn toàn không mang bất kỳ một yếu tố nước ngoài nào. Phần mềm này được người dùng ưa thích và đánh giá cao khi thiết kế đa chức năng phù hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh. Giao diện chuẩn UX nên các thao tác được thực hiện dễ dàng. 

Mona PMS hội tụ đầy đủ các yếu tố để đảm bảo mang đến cho người dùng những trải nghiệm hiện đại và chuyên nghiệp. Không thua gì các sản phẩm được sản xuất tại nước ngoài. Đó chính là lý do Mona PMS được đánh giá là một trong những công cụ quản lý dự án hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam. 

Mona PMS còn được đánh giá cao khi có khả năng phát triển không giới hạn và thiết kế phần mềm để có thể tạo ra hệ thống phù hợp nhất cho từng mục đích kinh doanh.

Xem thêm >>> SEO MiniSuitePhần Mềm SEO Quản Lý Tốt Nhất Hiện Nay

Trello

Trello được xem là một công cụ quản lý dự án được rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Một số khách hàng đang hợp tác với Trello có thể kể đến như: Google, Paypal, Adobe, Yandex, Unicef,… 

công cụ quản lý dự án seo
Dễ dàng quản lý dự án

Khi nhìn vào hệ thống quy trình công việc của doanh nghiệp, Trello sẽ đưa ra định hướng cho người dùng những công việc cần làm để hoàn thành. Mỗi người sẽ chịu trách nhiệm những công việc gì cụ thể. Đồng thời, Trello cũng cập nhật tiến độ công việc để người dùng có thể dễ dàng theo dõi.

Giao diện của Trello được nhiều người dùng đánh giá như một bảng trắng chứa đầy các ghi chú màu. Mỗi ghi chú này là một nhiệm vụ, công việc cụ thể. Và trên mỗi ghi chú này đều kèm theo tài liệu, hình ảnh, tệp. Được lấy từ các nguồn khác nhau và có thể để lại nhận xét. Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng theo dõi các dự án của mình trên điện thoại hay máy tính bất cứ lúc nào.

Slack

Slack được hiểu là một phần mềm hay công cụ quản lý dự án SEO được sử dụng chủ yếu như một ứng dụng giao tiếp. Một trong những ưu điểm chỉ có tại không gian Slack là một kênh. Mỗi kênh là một không gian làm việc cho một tổ chức, công ty hoặc nhóm cụ thể. Tại đây, các thành viên có thể dễ dàng hòa nhập và giao tiếp với nhau.

công cụ quản lý dự án SEO
Công cụ Slack

Slack hoạt động như một công cụ email. Giúp mọi người có thể dễ dàng chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng. Slack được thiết kế chủ yếu để giúp các thành viên giao tiếp một cách tự nhiên. Nên người dùng sẽ đánh giá cao vì giao diện thân thiện, dễ sử dụng và hiệu quả cao khi sử dụng Slack.

Ngoài ra, Slack còn có một số tính năng nổi bật. Chẳng hạn như: Tìm kiếm lịch sử trò chuyện, nhóm liên lạc được phân loại, kết nối các ứng dụng thường dùng, cuộc gọi thoại, cuộc gọi video. Đặc biệt, tính bảo mật của Slack rất cao nên thu hút được sự quan tâm của rất nhiều công ty lớn.

Microsoft Project

Các sản phẩm của Microsoft đã trở nên rất quen thuộc và được nhiều người sử dụng. Trong đó, Microsoft Project là sản phẩm của Microsoft. Chuyên xây dựng các công cụ tập trung vào giải quyết và nâng cao năng suất doanh nghiệp. Trong các dự án lớn nhỏ, Microsoft Project thường được sử dụng để hỗ trợ. Bao gồm các công việc như: Phát triển, triển khai các kế hoạch kinh doanh; phân bổ tài nguyên cho các nhiệm vụ cụ thể; quản lý ngân sách; theo dõi tiến độ dự án,…

công cụ quản lý dự án seo
Giúp phân tích từ khóa hiệu quả

Có hiểu đơn giản, Microsoft Project là bộ công cụ quản lý dự án dễ sử dụng và đầy đủ nhất. Cho dù bạn có phải là người quản lý dự án hay không? Bạn vẫn có thể trở thành người lãnh đạo khi sử dụng phần mềm này.

Jira

Jira được hình thành và phát triển bởi công ty Atlassian của Úc. Tên “Jira” có nguồn gốc từ tiếng Nhật “Gojira”, có nghĩa là Godzilla. Chức năng chính của Jira là theo dõi các vấn đề và lỗi liên quan đến phát triển phần mềm và ứng dụng di động. Jira được sử dụng với chức năng cơ bản là theo dõi các vấn đề và lỗi trong quá trình phát triển phần mềm và ứng dụng di động.

công cụ quản lý dự án SEO
Công cụ quản lý Jira

Ngoài ra, Jira cũng được sử dụng nhiều trong quản lý dự án. Vì sở hữu bảng điều khiển có tính năng và công cụ rất thông minh, hữu ích. Nhờ bảng điều khiển này, người quản lý có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

MyXteam

MyxTeam là một trong những phần mềm quản lý, giám sát dự án dành cho làm việc nhóm và được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Khi sử dụng công cụ quản lý dự án SEO MyXTeam, người dùng có thể dễ dàng quản lý hiệu quả các nhiệm vụ cá nhân và công việc của nhân viên và nhóm của bạn.

công cụ quản lý dự án seo
Kiểm tra dự án

Thông thường, MyXTeam chủ yếu được hỗ trợ nền tảng ứng dụng web (dùng trên website), trên điện thoại thông minh. Nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng và truy cập khi có kết nối Internet. MyXTeam là một phần mềm gốc Việt Nam nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và uy tín của công cụ này.

Planbox

Planbox được biết đến là một công cụ chuyên quản lý dự án linh hoạt. Giúp người dùng là thành viên của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lập kế hoạch, phân phối cộng tác dự án một cách dễ dàng.

công cụ quản lý dự án SEO
Planbox hỗ trợ dự án SEO tuyệt vời

Planbox là nơi tập hợp các tính năng đa dạng. Có thể kể đến như: Xây dựng ý tưởng, dự án,…; tổ chức nhóm làm việc dựa trên năng lực; tuân theo thời hạn; xem báo cáo để theo dõi tiến độ dự án; tích hợp quản lý tài nguyên và ứng dụng trực tuyến; nhận thông báo về các sự kiện qua email; tạo mẫu,… tạo điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ và tăng hiệu quả thực hiện dự án.

GanttPRO

GanttPRO hoạt động dựa trên nền tảng đám mây dành cho các công ty vừa và nhỏ cũng như cá nhân. Công cụ quản lý dự án SEO này sử dụng biểu đồ Gantt, lập kế hoạch, theo dõi quy trình,… Khi sử dụng GanttPRO, người quản lý dự án có thể thực hiện nhờ vào tính năng trực quan hóa mạnh mẽ. Đồng thời, người dùng cũng có thể sử dụng chức năng kéo và thả của GantPRO để tự do điều chỉnh nhiều hạng mục.

công cụ quản lý dự án seo
Theo dõi tiến độ công việc

Ngoài ra, nhờ vào GantPRO, người dùng có thể dễ dàng tạo công việc của riêng mình. Phân công cá nhân hoặc nhóm đảm nhận nhiệm vụ. Theo dõi tiến độ và đặt thời hạn cũng như mục tiêu chính của từng dự án.

GanttPRO cung cấp cho người dùng có thể nhận xét về từng nhiệm vụ. Đính kèm tệp và nhận thông báo khi có thay đổi hoặc cập nhật từ bên kia. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng xuất thông tin của dự án theo nhiều định dạng tệp như: PDF, XLSX, PNG, XML,…

Xem thêm >>> 8+ Công Cụ Tối Ưu Onpage Hỗ Trợ Hiệu Quả Từng Ngách Nhỏ

Asana

Cho đến thời điểm hiện tại, phần mềm Asana được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý tác vụ và quản lý dự án trực tuyến tốt nhất. Mục tiêu hoạt động của Asana đặt ra là giúp người dùng quản lý các tác vụ một cách dễ dàng. Xử lý các nhiệm vụ được giao một cách hiệu quả và chính xác, đồng thời cải thiện hiệu suất của nhóm.

công cụ quản lý dự án SEO
Asana – Phần mềm quản lý dự án SEO trực tuyến tốt nhất

Asana hỗ trợ người dùng có thể thực hiện một số tính năng như: Cập nhật, theo dõi dự án, theo dõi deadline, xây dựng môi trường tương tác hiệu quả, quan sát tiến độ thực hiện, theo dõi trạng thái xử lý,… Với những tính năng đặc biệt đó, Asana được rất nhiều người dùng trên khắp thế giới sử dụng. Trong đó có hai công ty lớn là Foursquare và Airbnb.

Evernote

Evernote là công cụ quản lý dự án SEO có chức năng lưu trữ tất cả thông tin quan trọng cho một dự án, tạo danh sách việc cần làm. Evernote thực hiện dựa trên đám mây. Điều này giúp người dùng có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị điện tử. Do đó, Evernote được đánh giá là một công cụ hoàn chỉnh dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

Kết luận

Hy vọng thông qua thông tin về các công cụ quản lý dự án SEO hiệu quả được ClickOn chia sẻ ở phần trên. Các chuyên gia SEO nói riêng hay người dùng nói chung có thể hiểu thêm và dễ dàng lựa chọn cho mình công cụ phù hợp. Chúc người dùng sẽ đạt được hiệu quả cao trong quá trình thực hiện công việc!Bài viết liên quan