Link Juice Là Gì? Tầm Quan Trọng & Phương Pháp Tối Ưu Hóa Hiệu Quả

link juice

Nếu bạn là một SEOer, chắc hẳn thuật ngữ Link Juice đã trở nên rất quen thuộc và bạn đã gặp qua một vài lần. Thuật ngữ này được sử dụng khá phổ biến trong ngành SEO nhưng không phải ai cũng hiểu được bản chất cũng như nguyên lý hoạt động của nó. Cùng tìm hiểu về thuật ngữ Link Juice là gì cũng như vai trò như thế nào trong quá trình tối ưu hóa SEO trong bài viết của ClickOn dưới đây!

Link Juice là gì? Thế nào là Link Juice chất lượng?

Link Juice là một thuật ngữ khá quen thuộc với các SEO lâu năm. Tuy nhiên, với những “Newbie” khi bắt đầu nghề SEO chẳng hạn còn xa lạ.

Link Juice là gì?

Link Juice được hiểu đơn giản là một trong những thuật toán của Google và các công cụ tìm kiếm khác. Do đó, đây là một yếu tố quan trọng trong SEO. Giúp người dùng sẽ tìm thấy được một giá trị khác khi ai đó đặt một liên kết chất lượng cao trên các trang web hoặc bài viết của bạn. Đó chính là lý do việc tìm kiếm các nguồn Link Juice chất lượng luôn đứng đầu trong cuộc chiến xếp hạng của bất kỳ quản trị viên web nào.

link juice
Link Juice là gì?

Thông qua nhiều nguồn khác nhau, người dùng có thể nhận được giá trị của Link Juice. Nhiều nhất là các liên kết nội bộ trong trang web. Tiếp theo là các bài viết về bạn. Ngoài ra, giá trị của Link Juice cũng được cung cấp từ blog hoặc từ một mạng xã hội mà bạn đang sử dụng. Từ những yếu tố trên có thể khẳng định. Nguồn cung cấp Link Juice rất nhiều và có thể được xem là vô hạn trong thế giới internet.

Xem thêm >>> Guest Post Là Gì? 4+ Cách Tạo Bài Guest Post Chất Lượng Nhất 2022

Thế nào là Link Juice chất lượng?

Thông thường, các Link Juice mũ trắng được đánh giá cao hơn so với mũ đen. Một Link Juice chất lượng giúp ích cho người dùng những vấn đề như:

 • Các trang hàng đầu (được đề cập trong các kênh truyền thông khác) liên quan đến trang web của mọi người trong chủ đề.
 • Là một liên kết cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người dùng tìm kiếm và có lượng truy cập thực.
 • Liên kết từ các chủ đề liên quan đến trang web của mọi người.
 • Trả về từ các trang web có thẩm quyền trong ngành.
 • Các trang web có uy tín xếp hạng cao trên SERPs.
 • Các trang có nội dung do người dùng tạo (blog, diễn đàn, mạng xã hội…), không phải các trang mua bán liên kết.

Tầm quan trọng của Link Juice trong SEO hiện nay

Việc thuật ngữ này đã trở nên rất quen thuộc và được sử dụng nhiều trong SEO đã gây nên rất nhiều thắc mắc cho người dùng. Cụ thể, người dùng hay đặt ra thắc mắc vai trò của Link Juice SEO là gì Và tại sao lại trở nên phổ biến như vậy. Dưới đây là một vài thông tin về tầm quan trọng của nó trong SEO hiện nay:

link juice
Vai trò của Link Juice trong SEO

Giúp người dùng có thể truy cập đến các trang web uy tín

Các liên kết trên trang web đều có để người dùng điều hướng, bổ sung và tham khảo các nguồn thông tin hữu ích. Vì vậy, nếu trang web của bạn nhận được mô hình Link Juice từ các trang web uy tín khác. Trang của bạn cũng sẽ được Google đánh giá cao. Từ đó, người dùng sẽ thường xuyên truy cập và trang web của bạn cũng được đánh giá hữu ích với người dùng.

Cung cấp nhiều thông tin cho người dùng

Người dùng luôn có nhu cầu liên tục cập nhật, bổ sung thông tin. Nhất là khi tìm kiếm một câu hỏi. Trong quá trình đó, người dùng luôn muốn so sánh, mở rộng thêm nhiều kênh thông tin hữu ích khác để có được sự hiểu biết toàn diện nhất. Đây chính là lúc cần sử dụng Link Juice nhất. Người dùng có thể sử dụng liên kết này như một công cụ có tác dụng giúp người dùng tiếp cận thông tin đầy đủ và chính xác.

Giúp Bot Google trong quá trình thu thập dữ liệu

Một trong những công dụng quan trọng không thể không kể đến của Link Juice là liên kết này sẽ giúp:

 • Google nắm được cấu trúc website, các chủ đề trình bày trên website
 • Các trang mới trên trang web được Google phát hiện nhanh chóng. Điều này giúp Google thu thập dữ liệu chúng tốt hơn.

Xem thêm >>> 7+ Cách Tạo Backlink Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Phương pháp giúp tối ưu hóa Link Juice hiệu quả

Tiêu chí để đánh giá chất lượng của một trang web đầu tiên cần phải kể đến là liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài. Tuy nhiên, chính tình trạng này lại dẫn đến vấn đề spam link. Đó chính là lý do hiện nay có tình trạng nhiều website có nội dung không tốt vẫn được cho qua và xếp vị thế cao. Chính điều này đã làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng khi truy cập và tìm kiếm thông tin.

 

link juice
Cách tối ưu Link Juice

 

Để khắc phục tình trạng này, Google đã nghiên cứu và hình thành thuật toán Penguin để loại bỏ các trang web vi phạm bằng kỹ thuật SEO mũ đen. Theo quy định của Google, khi trang web có những biểu hiện và hành vi sau đây sẽ bị phạt:

 • Người dùng phải trả tiền cho việc truy cập liên kết nhưng các liên kết này lại không mang lại giá trị;
 • Anchor text không tự nhiên, liên kết spam;
 • Liên kết từ các trang web có nội dung không phù hợp;
 • Liên kết từ các trang web trắng.

Do đó, một trong những lời khuyên cho người dùng để có thể khắc phục tình trạng này là thường xuyên kiểm tra các liên kết bên ngoài tới trang web của mình. Để từ đó có thể tìm các liên kết lạ từ các trang web không đáng tin cậy. Điều này cũng giúp người dùng tránh trường hợp bị phạt bởi Google.

Kết luận

Thông qua những thông tin vừa được ClickOn cung cấp trên ở bài viết, hy vọng người dùng có thể hiểu rõ thêm về Link Juice là gì? Cũng như cách xây dựng để có thể đạt được yêu cầu tối ưu và tăng độ uy tín của trang web. Bài viết liên quan