7+ Cách Tạo Backlink Hiệu Quả Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

cách tạo Backlink hiệu quả

Để SEO một website lên top thì cần làm rất nhiều việc. Đặc biệt khi hiện nay cuộc canh tranh top 10 các website đầu ngành đang vô cùng khốc liệt. Một trong những yếu tố quan trọng là Content và Backlink. Trong bài viết này, ClickOn sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách tạo Backlink hiệu quả nhất.

Vai trò quan trọng của việc tạo Backlink trong SEO

Trước khi tìm hiểu về vai trò của Backlink trong SEO thì trước hết bạn cần nắm được khái niệm này. Backlink là công việc tối ưu SEO Offpage bằng cách đặt liên kết website chính của bạn tại các website vệ tinh. Nhằm tăng thứ hạng cho web chính. Cách để nhận biết Backlink dễ dàng nhất là khi bạn nhấp vào đường dẫn của một website và được đưa tới website khác.

cách tạo Backlink hiệu quả
Backlink là yếu tố quan trọng giúp Website của bạn lên top

Vậy tại sao nói trong SEO thì Backlink có vai qua quan trọng? Đó là bởi Backlink đem lại những lợi ích sau trong SEO website:

  • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm từ khóa tự nhiên.

Backlink hiệu quả giúp website của bạn được lên top đầu mỗi khi có người tìm kiếm từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Nhìn chung khi một nội dung của website được các website khác chia sẻ sẽ thường nhận được đánh giá tốt hơn, từ đó cải thiện đáng kể về thứ hạng.

  • Đẩy nhanh quá trình lập chỉ mục.

Backlink giúp bot tìm kiếm thu nhập dữ liệu trang web nhanh và hiệu quả hơn. Nhờ vậy mà lập chỉ mục cho trang web cũng nhanh hơn.

  • Giúp tăng lưu lượng truy cập.

Một trong những lợi ích lớn mà Backlink đem lại đó là tăng đáng kể lượng truy cập giới thiệu. Đây là lượng truy cập chất lượng, tỷ lệ thất thoát thấp.

Nhờ những lợi ích trên nên khi SEO web hiện nay, việc tạo Backlink là công việc vô cùng quan trọng được đặt lên hàng đầu.

Xem thêm >>> [Hướng Dẫn] Cách Đặt Backlink Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

Top 6 cách tạo Backlink hiệu quả cho người mới

Tại sao có những website SEO tốt nhờ đặt Backlink hiệu quả? Ngược lại, lại có những trường hợp bạn đặt Backlink nhưng không hiệu quả. Không đem lại lượng truy cập tốt cũng như cải thiện thứ hạng cho web? Vậy thì hãy tham khảo top 6 cách tạo Backlink tốt nhất hiện nay theo nghiên cứu thuật toán Google và kinh nghiệm SEO web top mà ClickOn tổng hợp dưới đây nhé.

Cách tạo Backlink từ các site có độ PR cao

Cách tạo Backlink chất lượng từ các site có độ PR cao được đánh giá hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt là các diễn đàn có PR từ 4 trở lên sẽ được Google đánh giá ưu tiên. Tuy nhiên bạn cũng không nên chỉ tập trung vào một vài site có độ PR cao mà nên trải rộng thêm các site có PR khác nhau.

cách tạo Backlink hiệu quả
Nên ưu tiên tạo Backlink ở các site có độ PR cao

Đặt Backlink ở các website có độ DA, PA cao

Chỉ số DA, PA cao chứng tỏ website đó có độ uy tín lớn, được google đánh giá cao trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy muốn SEO web hiệu quả thì nên đặt Backlink trên các website này. Đặc biệt là các trang web có DA, PA lớn hơn 20.

Đặt Backlink ở những trang có lượng truy cập cao

Các trang web có lượng truy cập cao vốn luôn được công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Nên nếu Backlink của bạn xuất hiện ở đó cũng sẽ được ưu tiên hơn. Ngoài ra, các website này cũng đem đến lượng người truy cập có chủ đích cao hơn các website có traffic thấp.

Đặt Backlink ở những web cùng chủ đề

Việc SEO website nên tập trung vào SEO từ khóa theo chủ đề là hiệu quả nhất. Tương tự như vậy, các website có chủ đề giống nhau thì khả năng liên kết, tương tác sẽ cao hơn. Nhờ đó lượng người click đến trang cũng chất lượng hơn.

Do vậy, cách tạo Backlink cho website hiệu quả là ở những trang web có cùng chủ đề. Sâu hơn nữa là các chuyên mục hay bài viết theo từ khóa cùng chủ đề. Backlink của bạn nếu đặt ở các chủ đề không liên quan sẽ bị Google đánh giá là spam link.

Cách tạo Backlink từ nguồn gov, edu

Các trang web đuôi gov, edu là những trang web giáo dục hoặc thuộc quyền sở hữu của chính phủ. Nên độ tin cậy được Google đánh giá cao hơn các trang web thông thường. Nếu có khả năng, bạn đặt Backlink trên các trang web nguồn uy tín này chắc chắn sẽ giúp tăng độ tin cậy và thứ hạng cho website của bạn.

cách tạo Backlink hiệu quả
Tạo Backlink ở các nguồn gov, edu được đánh giá độ uy tín cao

Đặt link Dofollow

Liên kết Dofollow là một loại liên kết giúp điều hướng người dùng đến website của bạn một cách tự nhiên. Sử dụng link Dofollow hiệu quả là cách giúp tăng độ uy tín và thứ hạng rất tốt.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng lạm dụng Dofollow quá nhiều. Khi mà link của bạn xây dựng hoàn toàn bằng Dofollow sẽ bị google đánh giá là bất thường. Tốt nhất hãy cân bằng giữa link Dofollow và Nofollow.

Xem thêm >>> Guest Post Là Gì? 4+ Cách Tạo Bài Guest Post Chất Lượng Nhất 2022

Cách tạo Backlink trong bài nội dung của bài viết

Có nhiều vị trí trên website mà bạn có thể đặt Backlink như header, footer hay chữ ký. Thế nhưng vị trí tốt nhất chính là phần nội dung bài viết. Tuy nhiên hãy lưu ý, khi đặt Backlink trong nội dung bài viết chỉ nên sử dụng một lần ở vị trí thích hợp nhất.

Kết luận

Qua bài viết trên, ClickOn đã chia sẻ đến bạn đọc những cách tạo Backlink hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích giúp bạn SEO web lên top nhanh chóng hơn.Bài viết liên quan