12+ Công Cụ Kiểm Tra Trùng Lặp Nội Dung Cho Website Chuẩn Nhất

Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho Website chuẩn nhất

Với SEO, thật dễ dàng sao chép nội dung, trong đó có thể là trùng lặp hình ảnh, video hoặc nội dung bài viết trên cùng một trang web hoặc trên nhiều trang web khác nhau. Và để có thể kiểm tra nội dung có trùng lặp hay không thì không cần đến công cụ chuyên nghiệp. Trong bài viết này ClickOn sẽ giới thiệu tới mọi người các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho website cực kỳ hiệu quả để bạn tham khảo nhé.

Nội dung bị trùng lặp là như thế nào?

Trùng lặp nội dung được hiểu là sự giống nhau hoặc tương tự nhau giữa những nội dung trên website của bạn với những trang web khác hoặc nhiều trang web trên mạng internet. Nguyên nhân trùng lặp nội dung trong quá trình tạo nội dung website có thể là do cố ý hoặc không.

Tuy nhiên, hành động này cũng sẽ tác động tiêu cực đến website của bạn và rất có thể sẽ bị Google “phạt”. Do đó, khi tạo nội dung của trang web, bạn phải cập nhật nội dung của mình và tránh tối đa những nội dung trùng lặp.

công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho website
Nội dung bị trùng lặp là như thế nào?

Trong một số trường hợp, lỗi nội dung trùng lặp này đôi khi sẽ rất khó để phát hiện vì nó có thể ẩn trong các trang mã. Để tránh điều này, bạn nên sử dụng công cụ kiểm tra Unique trước khi đăng bài để đảm bảo nội dung của bạn hoàn chỉnh, đảm bảo unique và không trùng lặp với các bài viết cũ.

Xem thêm >>> Google Penalty là gì? Những cách giúp website loại bỏ các hình phạt từ Google

Lý do cần tìm hiểu các phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung Website

Vậy những công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung đóng vai trò như thế nào? Tại sao chúng tại cần thiết đối với SEO?

Nội dung trùng lặp làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Tất cả nội dung trong các bài viết mà tác giả tạo ra đều có mục đích chính là tiếp cận độc giả. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Tuy nhiên, khi vấn đề trùng lặp nội dung xảy ra, người đọc sẽ cảm thấy vô cùng bực tức và khó chịu trong khi đọc quá nhiều bài viết giống nhau một lúc.

công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp cho website
Nội dung trùng lặp sẽ ảnh hướng tới trải nghiệm người dùng

Nội dung trùng lặp ảnh hưởng đến thứ hạng SEO

Việc tạo ra các bài viết có nội dung chuẩn SEO là rất quan trọng đối với người làm SEO vì điều này sẽ giúp bài viết của bạn có thứ hạng cao trong tìm kiếm của Google. Tuy nhiên nếu bài viết có dấu hiệu trùng lặp nội dung thì chắc chắn hậu quả sẽ vô cùng khủng khiếp. Vì nếu Google BOT Al quét bài sẽ rất khó lấy thứ hạng trên TOP.

Đó là lý do tại sao công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp rất quan trọng đối với website.

Nội dung trùng lặp ảnh hưởng đến hệ thống website của bạn

Một khi bài viết bị đánh giá là trùng lặp nội dung thì chắc chắn không chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng SEO mà còn ảnh hưởng đến cả hệ thống website. Trang web của bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen và người đọc sẽ không bao giờ thấy bạn trong kết quả tìm kiếm nữa. Vì vậy, “content is King” là hoàn toàn đúng.

12 Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho Website

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp và chia sẻ đến bạn top công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung hiệu quả nhất!

DupliChecker

DupliChecker là một công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp miễn phí tuyệt vời. Bạn có thể kiểm tra nội dung trùng lặp bằng cách dán văn bản, tải lên tệp docx hoặc tệp văn bản để sửa nội dung cần kiểm tra.

công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho website
Duplichecker

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra nội dung trùng lặp không giới hạn khi đăng ký mua bản full (bạn được phép thực hiện 1 lần tìm kiếm miễn phí trước khi đăng ký). Quá trình quét bản sao hoàn tất chỉ sau vài giây (điều này thường sẽ phụ thuộc vào độ dài của văn bản, trang hoặc tệp bạn đang quét). DupliChecker được đánh giá là ứng dụng hoàn toàn miễn phí sử dụng lại đơn giản và hiệu quả!

Small SEO tool

Small SEO tool hoàn toàn miễn phí để kiểm tra bản sao của nội dung văn bản. Nội dung được kiểm tra cẩn thận và công cụ này hiển thị lượng văn bản hiển thị trên các trang khác bị trùng lặp với trang của bạn.

công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho website
Small SEO tool

SITELINER

Công cụ kiểm tra đạo văn Siteliner để kiểm tra toàn bộ trang web để tìm nội dung trùng lặp. Chỉ cần dán URL trang web vào hộp kiểm và nó sẽ kiểm tra nội dung trùng lặp, thời gian tải trang, số từ trên mỗi trang, liên kết nội bộ, liên kết bên ngoài,…

Tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn, quá trình quét có thể mất vài phút. Nhưng kết quả của SITELINER thì rất đáng để chờ đợi. Khi quá trình quét hoàn tất, bạn có thể nhấp vào kết quả để biết thêm chi tiết và thậm chí tải xuống báo cáo quét trùng lặp nội dung ở định dạng PDF.

công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho website
SITELINER

PLAGSPOTTER

Kiểm tra các URL để tìm nội dung trùng lặp, chắc chắn phải kể đến PlagSpotter – một công cụ miễn phí, nhanh chóng và toàn diện. Phần mềm này quét các URL để tìm nội dung trùng lặp trong vòng chưa đầy một phút bằng 49 nguồn được liệt kê, bao gồm các liên kết đến các nguồn này để biết thêm thông tin. Ngoài ra còn có một tính năng “độc nhất vô nhị” cho phép bạn so sánh văn bản được đánh dấu là trùng lặp.

công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho website
PLAGSPOTTER – Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung

Để được duyệt miễn phí các URL của PlagSpotter, bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày để nhận được nhiều tính năng hữu ích bao gồm phát hiện đạo văn, tìm kiếm không giới hạn, tìm kiếm hàng loạt, quét toàn bộ trang,…

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng PlagSpotter sau thời gian dùng thử miễn phí, giá của phiên bản trả phí cũng rất phải chăng.

Copyscape

Copyscape cho phép bạn tìm kiếm miễn phí nội dung trùng lặp trong một URL và kết quả sẽ có sau vài giây. Mặc dù phiên bản miễn phí không thực hiện tìm kiếm chuyên sâu (nó chia nhỏ văn bản để tìm một phần trùng lặp). Tuy nhiên việc kiểm tra tại Copyscape được thực hiện một cách kỹ lưỡng để tìm ra được kết quả khớp chính xác. 

 

công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho website
Copyscape

Nếu bạn tìm thấy 2 URL hoặc khối văn bản trông giống nhau, Copyscape cung cấp công cụ so sánh miễn phí làm nổi bật nội dung trùng lặp trong văn bản. Tuy nhiên số lượt tìm kiếm bị hạn chế trên mỗi trang web với dịch vụ miễn phí của họ. Nhưng tài khoản cao cấp (trả phí) của Copyscape cho phép bạn tìm kiếm sâu không giới hạn. Tìm kiếm văn bản được trích xuất, tìm kiếm toàn bộ trang web và theo dõi đạo văn hàng tháng.

Plagium

Plagium là một công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí và dễ sử dụng, tải khá nhanh. Bạn có thể truy vấn URL văn bản (tối đa 5000 ký tự) hoặc tệp.

Xem thêm >>> Google SandBox là gì? Làm sao để website tránh được thuật toán Google Sandbox?

Plagiarisma

Với công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp Plagiarisma cho phép bạn kiểm tra nội dung sao chép bằng nhiều kiểu kiểm tra: Url trang web, bài viết văn bản, tệp tải xuống trực tiếp (định dạng pdf, doc, docx, html). Công cụ đạo văn hỗ trợ kiểm tra tài liệu ở nhiều định dạng, chẳng hạn như: HTML, DOCX, XLS, PDB, OTD, TXT, XLSX… và hỗ trợ 190 ngôn ngữ.

công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho website
Công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung Plagiarisma

Dustball

Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp này cho phép bạn xem các bài viết được sao chép từ các tờ báo hoặc trang web khác. Bạn có thể sử dụng công cụ này để truy vấn cả Google và Yahoo để check trùng lặp.

Các công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung, dù tốt đến đâu thì vai trò của chúng cũng chỉ là hỗ trợ con người. Để tạo ra nội dung chất lượng, điều đầu tiên tác giả phải làm là có tâm. Chúc bạn sẽ tìm ra được vấn đề trùng lặp cho trang web của mình với những công cụ mà chúng tôi đã cung cấp nhé!

DMCA Scan

DMCA Scan chỉ cho phép bạn sử dụng miễn phí hai lần. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm nội dung đã sao chép một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn cũng có thể yêu cầu DCMA xóa nội dung đã sao chép khỏi trang web của mình.

Copygator

Copygator – công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung website này là cái tên không còn xa lạ với các bạn viết lách. Đặc biệt là các bạn thường viết bài SEO dưới 1500 từ. Copygator là một công cụ kiểm tra vô cùng mạnh mẽ, nhưng nó chỉ giới hạn ở các đoạn văn dưới 1500 từ.

công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp cho website
DMCA Scan

Cách sử dụng cũng tương tự như các công cụ trên, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước là copy, paste và kiểm tra. Thật đơn giản phải không nào?

Articlechecker

Bạn có thể sử dụng Articlechecker để tìm nội dung trùng lặp. Việc sử dụng nó rất đơn giản, chỉ cần vào giao diện tìm kiếm và nhấp vào Cải tiến HTML. Nếu trang web của bạn chứa nội dung trùng lặp, chúng sẽ nhanh chóng hiển thị trong mô tả meta và thẻ tiêu đề. 

Tuy nhiên, hạn chế của công cụ này là không hiển thị tất cả các loại trùng lặp. Vì vậy, đây không phải cách tốt nhất để phân tích vấn đề trùng lặp một cách chuyên sâu.

SEO MiniSuite

công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp cho website
Phần mềm SEO MiniSuite

Với công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung SEO MiniSuite, các chuyên gia có thể thực hiện kiểm tra trang web kỹ thuật một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng thu thập thông tin trước trang web của bạn như thể một rô-bốt đang thực hiện tìm kiếm và đúng như vậy. Điều này làm cho chúng trở thành cách tốt nhất để phát hiện các vấn đề về SEO, bao gồm cả các vấn đề trùng lặp.

Kết luận

Trên đây là thông tin về công cụ kiểm tra trùng lặp nội dung cho website ClickOn Digital đã tổng hợp được. Tuy nhiên những công cụ này chỉ đóng vai trò hỗ trợ cho bạn trong quá trình SEO. Chính vì vậy hãy sáng tạo ra những nội dung mới để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!Bài viết liên quan