Link Building Là Gì? Chiến Lược Xây Dựng Link Building Hiệu Quả

link building là gì

Link Building là một khái niệm được nhắc rất nhiều trong SEO website. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ClickOn Digital tìm hiểu khái niệm Link Building là gì? Cũng như đưa ra chiến lược xây dựng Link Building hiệu quả nhé.

Link Building là gì?

Link Building được hiểu là một quá trình thực hiện liên kết từ website bên ngoài đưa đường dẫn vào trang web của bạn. Link Building còn có tên gọi thông dụng khác là Backlink. Mục tiêu hầu hết của các chiến dịch xây dựng liên kết là tăng lưu lượng tìm kiếm ở Google trong tương lai.

Kể cả liên kết từ các website phổ biến, như trong lĩnh vực báo chí cũng có thể giúp trang web của bạn sở hữu một lượng truy cập tuyệt vời trong tương lai.

link building là gì
Link Building vô cùng quan trọng trong xây dựng website

Với các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mức độ phổ biến của liên kết cũng như là số lượng liên kết trong nước chỉ đến một trang web, sẽ có sự liên hệ mật thiết với bảng xếp hạng hiển thị của Google.

Xem thêm >>> Guest Post Là Gì? 4+ Cách Cạo Bài Guest Post Chất Lượng Nhất 2022

Tại sao Link Building lại rất quan trọng?

Xây dựng liên kết rất được coi trọng. Nó là yếu tố cần thiết để giúp cho các công cụ tìm kiếm của Google phát hiện ra các trang web mới. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ đánh giá và xác định thứ hạng ở trong SERPs.

link building là gì
Link Building giúp web đạt được thứ hạng tìm kiếm cao

Do đó, việc xây dựng Link Building cũng cần phải đưa ra chiến thuật rõ ràng. Để có thể tập trung làm rõ nội dung bạn đang sáng tạo, đừng chỉ chăm chăm xây dựng liên kết cho các công cụ tìm kiếm.

Gần như các trang web cho thứ hạng cao hiện nay đều xây dựng và sở hữu hệ thống link building. Ví dụ bạn có thể biết đến các ông lớn như: Facebook.com, Amazon.com, Wikipedia.org, Youtube.com,…

Chiến lược xây dựng Link Building hiệu quả

Để có thể xây dựng được hệ thống Link Building hiệu quả ở thời đại công nghệ cao hiện nay. Đòi hỏi bạn cần phải là một nhà tiếp thị đa dạng. Phải sở hữu một tư duy logic để phân tích chiến lực và đối thủ. Hơn nữa cũng cần có bộ óc sáng tạo và kỹ năng giao tiếp tốt.

link building là gì
Cần có chiến lược xây dựng Link Building rõ ràng

Bạn có thể tham khảo một số cách xây dựng Link Building hiệu quả dưới đây.

Đặt bài Guest Post

Bạn có thể tìm kiếm được các liên kết chất lượng từ việc gửi và xin phép đăng bài lên các Website khác. Có rất nhiều Site xây dựng khu vực riêng để bạn dễ dàng liên hệ và Post nội dung Guest Post. Nhưng lưu ý rằng bạn cần tuân thủ các điều kiện riêng của chủ Website này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng cách liên hệ với trang web mình muốn để trao đổi đặt link. Có thể là miễn phí hoặc trả phí hợp lý, giúp đổi lấy liên kết tới Website của mình. Chú ý, bạn cần tìm những Page cùng lĩnh vực, có liên quan đến ngành nghề của mình và có cho phép đăng Guest Post.

Xem thêm >>> [Hướng Dẫn] Cách Đặt Backlink Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

Sử dụng Link Social

Một cách xây dựng Link Building hiệu quả chính là tích cực tương tác. Chia sẻ hình ảnh, bài đăng hoặc là cập nhật mới của Web trên các nền tảng Social. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo, thảo luận, xây dựng các mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng, khách hàng mới trên các nền tảng.

link building là gì
Link Social

Hãy cố gắng chăm sóc khách hàng trên các nền tảng một cách tốt nhất. Bằng cách trả lời thắc mắc nhanh, cung cấp các thông tin hữu ích nhất dành cho họ.

Kiểm tra link của đối thủ

Dù là chiến dịch xây dựng liên kết nào, muốn đạt được hiệu quả tốt thì cần phải phân tích backlink từ các đối thủ cạnh tranh. Để giúp bạn tối ưu thời gian và công sức nghiên cứu đối thủ. Đã có các công cụ hỗ trợ như: Majestic, Ahrefs,…

Nhờ vào các công cụ này, bạn có thể chủ động khám phá và thu thập các dữ liệu backlink của đối thủ.

  • Ví dụ như là bạn sẽ biết đối thủ của mình đang sở hữu số lượng backlink là bao nhiêu.
  • Các nguồn backlink của đối thủ từ đâu.
  • Hỗ trợ đánh giá được chất lượng backlink của họ.
  • Cũng như là đo lường được số lượng backlink bản thân website mình cần đưa bao nhiêu, chất lượng như nào mới vượt qua đối thủ.

Tận dụng các Link gãy

Link gãy có nghĩa là link không truy cập được nữa. Bạn tìm kiếm nó và tạo lại nội dung bị mất. Tiếp đến, bạn thông báo để những người đang liên kết với nguồn bị mất đó dùng thay thế bằng Link bạn vừa tạo mới.

Cách làm này cũng vô cùng hữu ích. Vì chẳng ai muốn trên website của mình chứa các Link không thể truy cập. Do đó, hầu hết họ đều chấp thuận việc thay Link mới bạn tạo ra.

Đặt Backlink báo

Một trong những yếu tố muốn đặt Backlink báo chính là ngân sách tốt. Hình thức này là Sponsored Post, cung cấp ra các Backlink cực kỳ chất lượng. Những trang về báo tin tức đều có lượng khách truy cập rất nhiều. Hơn nữa, trang của họ cũng thường có mục thuê, đặt bài viết để bạn có thể dễ dàng Book bài.

Tuy nhược điểm của cách xây dựng Backlink báo là ngân sách lớn. Nhưng cách Link trỏ về đều vô cùng chất lượng, có Traffic lớn nên cũng xứng đáng để đầu tư.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, bạn đã biết link building là gì chưa nhỉ? Hy vọng với các kiến thức ClickOn Digital truyền đạt, sẽ giúp bạn xây dựng được hệ thống link building đạt hiệu quả nhất.Bài viết liên quan