10+ Phần Mềm Hỗ Trợ Viết Bài Chuẩn SEO Cho Mọi SEOer

công cụ tối ưu onpage

là hot search gần đây. Càng ngày người ta càng chú trọng hơn vào các công cụ để phục vụ cho marketing một cách tốt nhất. Để tối ưu hóa cho các SEOer thì phần mềm viết bài chuẩn SEO là công cụ không thể thiếu. Các bạn đã biết đến những phần mềm nào rồi? Nếu chưa biết thì hãy cùng ClickOn tìm hiểu về một số phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn SEO uy tín được tin dùng nhất nhé.

Tìm hiểu phần mềm viết bài chuẩn SEO là gì

Từ SEO là viết tắt của chữ cái đầu của: Search (tìm kiếm) – Engine (Bộ Máy) – Optimization (Tối Ưu). SEO là nội dung chứa đầy đủ các thông tin cần thiết. Chúng được tối ưu sao cho khi mà nó được xuất bản ở trên website thì máy tìm kiếm sẽ dễ dàng tiếp cận và đọc. Cũng như thu thập dữ liệu trong bài.

Phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn seo
SEO là viết tắt của Search – Engine – Optimization

Để nội dung này có thể được tối ưu hóa một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả tối ưu nhất. Người viết sẽ thường sử dụng các công cụ viết bài chuẩn SEO. Những công cụ này sẽ hỗ trợ các SEOer hoàn thiện và tối ưu nội dung bài. Từ ấy sẽ giúp gia tăng về thứ hạng bài viết của bạn trên thanh tìm kiếm.

Xem thêm >>> 12+ Công Cụ Kiểm Tra Trùng Lặp Nội Dung Cho Website Chuẩn Nhất

Phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn SEO có lợi ích gì?

Phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn SEO giúp tiết kiệm thời gian trong việc thực hiện quy trình chuẩn SEO. Khi có sự hỗ trợ, chắc chắn chúng ta có thể thu thập cũng như chọn lọc được những thông tin chuẩn xác hơn. Đồng thời còn rút ngắn thời gian hơn nhiều không có nó. Ví dụ như chỉ cần vài thao tác là các bạn có thể phân tích được tất cả backlink chất lượng mà không cần phải mở từng trang để kiểm tra.

Phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn seo
Sự tiện lợi của phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn SEO

Cũng nhờ có công cụ SEO mà chúng ta có thể phân tích ưu nhược điểm của chiến dịch đang chạy một cách dễ dàng. Ngoài ra nó còn tự động hóa các thao tác, tự động tìm kiếm hay phát hiện lỗi của bài viết, spam,…

Một điều vô cùng đặc biệt đó là thông tin sẽ được phân loại phân bố rõ ràng hơn. Giúp dễ dàng quản lý traffic, ranking,… Vừa giúp tăng nguồn doanh thu cũng như lợi nhuận. Vừa tiết kiệm chi lại hiệu quả ranking cao.

Ngoài ra, sử dụng các công cụ hỗ trợ bài viết chuẩn SEO có thể giúp các nhà sản xuất nội dung có thể tìm kiếm được nhiều nội dung. Các từ khóa có thể đáp ứng đúng với nhu cầu của nhiều độc giả. Không chỉ vậy, với công cụ SEO còn giúp cho bài viết của bạn có sự logic cùng hấp dẫn hơn.

Đồng thời, công cụ sẽ hỗ trợ cho người viết hoàn thiện được những tiêu chí cần. Cũng như đủ để bài viết có thể chinh phục được máy tìm kiếm của Google. Từ đó dễ dàng đạt được các thứ hạng cao ở trên bảng xếp hạng. Bao gồm:

 • Thẻ tiêu đề
 • Meta Description (Mô tả)
 • Những heading ở trong bài viết
 • Nội dung của bài viết đầy đủ chất lượng
 • Mật độ các từ khóa đảm bảo

Tổng hợp 10 phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn SEO

Hiện nay với thời đại 4.0 có rất nhiều những phần mềm hỗ trợ bài viết chuẩn SEO. Việc này khiến cho nhiều người nhiễu loạn và không biết nên lựa chọn phần mềm nào phù hợp với bản thân. Dưới đây chính là tổng hợp phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn SEO có lượt đánh giá tốt nhất. Hãy tham khảo để lựa chọn ra công cụ nào phù hợp với bản thân mình nhất nhé.

SEMrush SEO Writing Assistant

SEO Writing Assistant chính là một công cụ giúp tối ưu hóa các nội dung mà được tạo bởi SEMRush. Đây một trong những công cụ SEO hiện hành tốt nhất trên thị trường.

Phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn seo
Công cụ SEMrush SEO Writing Assistant

SEO Writing Assistant là công cụ cho phép bạn kiểm tra nội dung của mình trong thời gian thực. Để từ đó biết được các đề xuất SEO và giúp cải thiện điểm SEO tổng thể nội dung của bạn. Cách công cụ này làm việc như sau:

 • Nhập từ khóa tiêu biểu của bạn để tạo được mẫu nội dung mà dựa trên 10 kết quả hàng đầu ứng với cụm từ đó. Ngay tức khắc có được các từ khóa liên quan tới semantically để được đưa vào bài viết của bạn.
 • Giúp cải thiện nội dung của bạn nhờ điểm dễ đọc dựa trên kết quả của các đối thủ cạnh tranh.
 • Giúp tối ưu hóa tiêu đề bài viết của bạn cho SEO.
 • Giúp điều chỉnh được độ dài bài viết dựa trên độ dài trung bình của các kết quả hàng đầu.
 • Có thể kiểm tra đạo văn mà không cần phải rời khỏi trang web.
 • Có thể kiểm tra lại cách diễn đạt giúp nội dung bài viết của bạn tự nhiên và giản dị hơn.

SEO Writing Assistant chính là một công cụ vô cùng hữu ích. Có thể giúp bạn cải thiện SEO cùng phong cách viết ở trên trang web của bạn.

Trong trường hợp bạn đang là quản lý một trang web gồm nhiều tác giả. Với công cụ này sẽ cho phép các tác giả tuân theo những phương pháp hay nhất về SEO ở trên tất cả các nội dung.

Bây giờ, hãy xem xét để có một cái nhìn tổng thể về cách sử dụng SEO Writing Assistant để cải thiện SEO và có thêm traffic cho trang web của bạn.

Yoast SEO

Phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn seo
Công cụ Yoast SEO

Nếu bạn là người dùng của WordPress thì Yoast SEO là công cụ không quá xa lạ với bạn rồi nhỉ? Công cụ Yoast SEO này được khuyến khích sử dụng để tối ưu bài viết của bạn. Về cơ bản thì Yoast SEO chính là một trong những phần mềm hỗ trợ đắc lực.

Cho dù bạn đang xây dựng trang blog cá nhân hoặc bạn là chuyên viên SEO quản lý website cho khách. Yoast SEO cũng vẫn sẽ luôn là công cụ hiệu quả bậc nhất. Giúp tối ưu hóa website của bạn đúng chuẩn SEO. Bạn vẫn có thể mua gói Yoast SEO Premium để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng khác. Tuy nhiên hầu hết tính năng quan trọng đều đã có trong Yoast miễn phí.

SearchMetrics Content Experience

SearchMetrics Content Experience là công cụ cung cấp các điểm số dựa vào mục tiêu từ khóa. Ví dụ như: Cấu trúc câu, số lượng từ, mức độ phù hợp, các cụm từ lặp lại, từ khóa,… Công cụ này đã có thể được xem như là một công cụ Marketing nội dung mạnh mẽ. Nó có thể cung cấp thông tin một cách chi tiết về mục đích của người dùng cũng như lựa chọn từ khóa. Hay thậm chí còn cung cấp cả thời điểm tốt nhất trong năm bạn nên xuất bản bài viết của mình.

WebFX Readability

Phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn seo
WebFX Readability

WebFX Readability là công cụ tập trung chủ yếu vào khả năng đọc hiểu của content. Người dùng có thể nhập nội dung trực tiếp vào công cụ. Hay cũng có thể dùng URL của nội dung đã đăng tải để có thể kiểm tra. Báo cáo sẽ bao gồm đến 6 điểm Readability với chi tiết như sau:

 • Độ dễ hiểu (Flesch reading ease).
 • Điểm Flesch-Kincaid.
 • Điểm Gunning Fog.
 • Chỉ số SMOG.
 • Điểm cho các chỉ số Coleman-Liau.
 • Điểm cho các chỉ số khả năng đọc hiểu tự động – Automated Readability Index score.

Công cụ để kiểm tra bài viết chuẩn SEO sẽ hiển thị số lượng câu, chữ, lượng từ phức, phần trăm từ phức, số từ trung bình mỗi cấu, số âm tiết trung bình mỗi từ.

Text Optimizer

Phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn seo
Text Optimizer

Các bạn có thể đưa phần mềm Text Optimizer (Tối ưu hóa văn bản) vào Website. Tiếp đó nó sẽ kiểm tra được tình trạng nội dung của trang Web. Nếu bạn là người chưa quen với SEO hay Content Strategy thì nó chính là công cụ tốt để bạn thử nghiệm. Ngoài việc đánh giá số từ và độ dài câu cùng cách sử dụng động từ trong Content. Text Optimizer sẽ đề xuất các từ mà có thể bổ sung vào bài viết. Nó cũng sẽ chỉ ra được các từ cần xóa để có thể tăng khả năng xếp hạng.

Readability Analyzer

Readability Analyzer có thể dịch là Phân tích Khả năng đọc hiểu. Công cụ này là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO. Nó chỉ tập trung vào các cấp độ đọc cùng cho điểm nội dung. Dựa vào mức độ Flesch Reading Ease, Flesch-Kincaid Grade, Gunning Fog Scale, Fly Readabilityvà SMOG,.. Công cụ không chỉ cho điểm toàn bộ các nội dung của bạn mà nó còn cho điểm với từng nội dung con.

Grammarly

Grammarly chính là công cụ viết bài chuẩn SEO. Nó không chỉ giải quyết các vấn đề về ngữ pháp hay chính tả. Nó còn giải quyết cả về vấn đề giọng điệu hay cấu trúc câu. Grammarly sẽ gắn cờ các câu quá phức tạp cũng như chú ý đến sự ngắn gọn, rõ ràng.

Phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn seo
Grammarly

Ngoài ra nó còn giúp bạn chọn loại các nội dung từ học thuật hay kinh doanh, kỹ thuật tới sáng tạo hay bình thường. Khi làm việc trên nền tảng này là nội dung kinh doanh thì Grammarly sẽ gắn cờ ở bất kỳ trường hợp nào có sử dụng giọng bị động cùng sử dụng sai đại từ.

Không chỉ vậy, công cụ này cũng sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho các bài đăng Blog hay đăng Website hoặc các bài báo và dùng cho Email, tin nhắn. Thậm chí cả các bài đăng trên nền tảng mạng xã hội.

Hemingway App

Hemingway App là công cụ Check bài viết chuẩn SEO. Nó sẽ giúp bạn có thể cải thiện được khả năng viết bài chuẩn SEO của mình. Với thao tác đơn giản là sao chép Content vào ứng dụng Hemingway. Kết quả sẽ được hiển thị:

Phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn seo
Kết quả hiện thị trên Hemingway App
 • Khả năng đọc nội dung của bạn theo cấp độ (độ tuổi hoặc theo lớp)
 • Cơ hội có thể dùng từ ngữ ngắn gọn hơn
 • Lạm dụng các trạng từ
 • Dùng giọng thụ động
 • Các câu khó đọc
 • Các vị trí có thể thay thế bằng cụm từ đơn giản hơn
 • Số từ cùng số ký tự
 • Thời gian đọc trung bình

Bulk SEO

Đôi khi, độ khó của văn bản lại không nằm ở vấn đề phân phối của từ khóa hoặc ngữ pháp kém. Công cụ có thể nằm ở phần định dạng nội dung. Đây là lúc công cụ như Bulk SEO sẽ giúp bạn xử lý vấn đề.

Phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn seo
Phần mềm Bulk SEO

Ví dụ như: Toàn bộ văn bản hay phần lớn văn bản của bạn đều được viết hoa thì Bulk SEO có thể giúp bạn chuyển đổi chữ hoa sang thường. Hoặc ngược lại là chuyển sang chữ thường, chữ hoa tiêu đề, chữ hoa đầu câu,…

Xem thêm >>> 6+ Công Cụ Chấm Điểm Website Chuẩn SEO Hiệu Quả Nhất

Cliché Finder

Những lời sáo rỗng chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng đọc hiểu. Chẳng một ai thích lối viết văn sáo rỗng cả. Nó sẽ làm cho bài viết của bạn nghe có vẻ không thật cũng như mang tính khuôn mẫu. Cliché Finder là công cụ kiểm tra bài viết chuẩn SEO sẽ giúp bạn đánh dấu bất kỳ những câu sáo rỗng nào mà xuất hiện trong content. Những phần đánh dấu ấy sẽ được tô đỏ giúp bạn biết và có thể hoán đổi câu ấy thành một câu sâu sắc hơn.

Kết luận

Như vậy là ClickOn Digital tìm hiểu khái quát về các phần mềm hỗ trợ viết bài chuẩn SEO rồi đấy. Với 10 công cụ khác nhau, các bạn hãy sử dụng và lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất nhé. Chúc các SEOer luôn viết chuẩn SEO và leo top thành công. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.Bài viết liên quan