Cách SEO web lên top Google nhanh nhất 

cach-seo-web-len-top-google-01

Để website có được thứ hạng cao và bền vững trên Google thì các doanh nghiệp đều cần phải lựa chọn phương pháp SEO phù hợp. 

Trước khi tìm hiểu cách SEO web lên top Google nhanh nhất thì bạn cần phải hiểu những nguyên tắc cơ bản của việc SEO web.

1. Nguyên tắc để website lên top Google là gì?

Google là một công cụ tìm kiếm hoạt động để phục vụ mục đích tìm kiếm của người dùng. Đây là điều căn bản, cốt lõi mà Google hướng tới. Vậy làm sao để đưa website lên top Google?

Để đưa website lên top Google thì bạn cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí mà người dùng mong muốn. Các tiêu chí đó SEOer thường gọi với cái tên “Chuẩn SEO”. Vậy “Chuẩn SEO” là gì?

cach-seo-web-len-top-google-01

  • Chuẩn: có nghĩa là bạn cần phải đáp ứng đủ những tiêu chí để phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng cũng như Google.
  • SEO: là quá trình tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm thông qua các yếu tố kỹ thuật để giúp cho công cụ tìm kiếm Google có thể hiểu được website của bạn. 

Bản chất của việc SEO web lên top Google đó chính là sự hợp tác giữa website và Google để đưa đến cho người dùng những thông tin hữu ích nhất. Google đem những thông tin hữu ích đến với người dùng và người dùng có được thông tin họ cần và doanh nghiệp sẽ dần tiếp cận được đối tượng khách hàng mà họ muốn.

2. Một số gợi ý từ Google để có một website tốt

Để giúp cho các doanh nghiệp có thể cung cấp đến cho người dùng những thông tin hữu ích thì Google cũng đã đưa ra những hướng dẫn để rất thiện chí khi có những bài viết hướng dẫn các chủ website làm điều này.

Google hướng dẫn người dùng nên tổ chức phân cấp website, tối ưu hóa nội dung, hình ảnh để công cụ tìm kiếm này có thể dễ dàng tìm kiếm nội dung của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần phải làm cho website trở nên thân thiện với thiết bị di động giúp tăng tiện ích cho người dùng. Quảng bá trang web để giúp Google và người dùng hiểu nội dung của website. Phân tích hiệu suất tìm kiếm và hành vi người dùng một cách thường xuyên để đưa ra những phương án tối ưu cho website.

3. Cách SEO web google bền vững với 5 bước

Dưới đây Clickon.vn sẽ hướng dẫn bạn cách SEO web google bền vững chỉ với 5 bước dựa trên những nguyên tắc mà Google đặt ra.  

Bước 1: Phân tích ngành nghề và đối thủ cạnh tranh

Trong mỗi chiến lược SEO web thì các SEOer bước đầu cần phải tìm hiểu về ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh cũng như tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh. Có câu “biết mình biết người, trăm trận trăm thắng” mà!

Việc phân tích các đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện nay về các yếu tố như: tình trạng web, nội dung, hình ảnh, backlink, social,…sẽ giúp bạn xây dựng được chiến lược SEO cho doanh nghiệp mình. Ngoài ra, bạn cũng nên coi Google như một đối thủ đáng gờm để lên chiến lược SEO sao cho website của mình có thể lọt top 10 tìm kiếm của Google. 

Bước 2: Lên bộ từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp mình

Người dùng tìm kiếm trên Google thông qua các cụm từ, từ khóa. Chính vì thế để tiếp cận được người dùng thì website của bạn phải xuất hiện ở trên kết quả tìm kiếm mà Google trả về cho người dùng. Để làm được điều này thì bạn cần phải xây dựng được bộ từ khóa phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng hiện tại.  

Bước 3: Lên kế hoạch cho cấu trúc website

Cấu trúc website là xương sống cho cả trang web của bạn. Những website có cấu trúc tốt sẽ thúc đẩy quá trình SEO từ khóa lên top Google nhanh hơn. Website có cấu trúc chuẩn sẽ mang đến nhiều tiện ích cho người dùng và Google cũng dễ dàng hiểu được nội dung trang web của bạn để đưa website lên top và bạn cũng có thể dễ dàng quản lý website hơn. 

Bước 4: Lên kế hoạch triển khai dự án SEO

cach-seo-web-len-top-google-02

Trước mỗi dự án SEO bạn cần phải lên kế hoạch bao gồm các công việc cần thực hiện, thời gian dự kiến cho mỗi công việc như thế nào và ai là người phụ trách các mảng công việc có liên quan để dự án nhanh chóng được đẩy mạnh. Các công việc chủ yếu của một kế hoạch SEO bao gồm: xây dựng website, xây dựng nội dung, quảng bá nội dung và phân tích kế hoạch SEO để các SEOer có những điều chỉnh phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Bước 5: Triển khai các bài viết cho Website

Phần content cho dự án SEO nên được triển khai theo kế hoạch mà SEOer đặt ra. Tuy nhiên, bạn cũng nên xác định những bài viết có liên quan đến nhóm từ khóa mà doanh nghiệp có thế mạnh, ít cạnh tranh để khả năng lên top dễ dàng hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên triển khai thêm các bài viết có cùng 1 nhóm chủ đề để có được một bức tranh tổng quát về chủ đề đó và nên phân bổ nội dung sao cho phù hợp, tránh bị trùng lặp nội dung.

Việc xây dựng một bài viết chuẩn SEO được Clickon.vn xác định theo các bước sau:

  • Bước 1: Xác định từ khóa chính, từ khóa phụ theo nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
  • Bước 2: Chọn concept bài viết có lợi thế hơn đối thủ và triển khai viết bài.
  • Bước 3: Lên dàn ý cho bài content.
  • Bước 4: Thực hiện quá trình viết bài
  • Bước 5: Sau khi viết bài xong bạn nên check nội dung 1 lần rồi mới thực hiện đăng bài, tối ưu ảnh, tối ưu bài viết chuẩn SEO.

 Bài viết liên quan